Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Chỉ cần thêm một nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn đã có ngay món thịt nướng thơm ngon tới không ngờ chỉ với một chiếc lò nướng đơn giản.









Nguyên liệu





1kg thịt ba chỉ





1/4 quả dứa





1/2 quả táo





1/2 quả lê





3 lát gừng





2 cây hành





2 cái hoa hồi





5g hạt tiêu





5g ngũ vị hương





15g giấm trắng





15g rượu nấu ăn





15g đường





30g muối





Cách làm





/></figure>


<p>Bước 1</p>



<p>Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa súp đường, 1 thài súp rượu nấu ăn, gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Luộc thịt sôi thì tắt bếp, khắp thịt ra rổ để ráo nước hoàn toàn.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 2</p>



<p>Sau đó dùng xiên hoặc tăm nhọn châm thật nhiều lên bì heo.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 3</p>



<p>Sau đó ướp thịt với ngũ vị hương và hạt tiêu trong ít nhất 30 phút.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 4</p>



<p>Đặt miếng thịt đã ướp vào 1 tờ giấy bạc sau đó bọc kín xung quanh chỉ bớt lại phần bì.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 5</p>



<p>Sau đó rắc muối lên khắp bì heo sao cho phần muối cao 0,5cm.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 6</p>



<p>Bật <a href=" https:/>lò nướng ở 200 độ C nướng trong 35 phút.



/></figure>


<p>Bước 7</p>



<p>Sau đó khía miếng thịt thành từng miếng mỏng nhưng không đứt rời. Giữa các miếng thịt nhét các loại trái cây vào giữa. Tiếp tục nướng thịt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.</p>



<p>Lấy thịt nướng ra ngoài thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Thịt nướng thơm phức với phần trái cây ướp kèm tạo độ thơm và ngọt hơn cho món ăn rất nhiều. Bạn hãy thử làm theo cách này để có thêm một món ăn ngon cho gia đình nhé!</p>


<!-- wp:image " id/>
Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Nguồn: Duoguo


0 nhận xét:

Đăng nhận xét