Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Máy tạo độ ẩm sử dụng thế nào để tốt cho sức khỏe

Vào những ngày hanh khô hay máy lạnh khiến độ ẩm trong phòng giảm, máy tạo độ ẩm sẽ là cứu tinh giúp bạn bảo vệ làn da mềm mại và sức khỏe hệ hô hấp. Bạn có biết cách chọn loại máy tạo độ ẩm phù hợp nhất cho mình? 




Máy tạo độ ẩm giúp bạn bổ sung độ ẩm cho không khí để tránh tình trạng da khô và bị kích ứng nên có thể rất hiệu quả trong việc điều trị khô da, mũi, họng và môi. Loại máy này cũng có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, thói quen sử dụng máy tạo độ ẩm có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề hô hấp. Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu các loại máy tạo độ ẩm không khí, công dụng và cách dùng ra sao nhé!

Các loại máy tạo độ ẩm


Máy tạo độ ẩm không khí rất đa dạng về mẫu mã và mỗi loại máy đều có cách hoạt động khác nhau.

• Máy tạo độ ẩm phun sương (máy phun sương tạo độ ẩm): Máy phun sương tạo độ ẩm dùng quạt để thổi hơi nước đi qua một bộ lọc rồi khuếch tán vào không khí. Loại máy này tuy giá cả phải chăng nhưng lại có thể phát tán quá nhiều độ ẩm vào không khí, làm tăng khả năng phát triển nấm mốc ảnh hưởng tới người bệnh hen suyễn.

• Máy tạo độ ẩm cánh quạt: Máy tạo độ ẩm cánh quạt hoạt động với sự trợ giúp của các đĩa quay chạy ở tốc độ cao để khuếch tán hơi nước. Đây là loại máy thân thiện với trẻ em nhất vì máy tạo ra hơi ẩm mát mẻ, tránh nguy cơ bị bỏng cho bé. Tuy nhiên, máy tạo độ ẩm cánh quạt có khả năng gây khó thở cho những người bị dị ứng và hen suyễn nếu sử dụng quá mức.

• Máy tạo độ ẩm hơi nước: Máy tạo độ ẩm hơi nước dùng điện làm nóng nước để tạo hơi nước. Sau đó hơi nước được làm mát trước khi khuếch tán vào không khí. Do cơ chế hoạt động này, máy tạo độ ẩm hơi nước có thể gây bỏng và không an toàn cho trẻ em.

• Máy tạo độ ẩm siêu âm: Máy tạo độ ẩm siêu âm tạo ra hơi ẩm mát bằng cách rung sóng siêu âm. Loại máy này cũng cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ của hơi nước nếu muốn. Đây có thể là một lựa chọn thích hợp nếu nhà bạn có trẻ em.

Tác dụng của máy tạo độ ẩm


May Tao Do Am Tot Cho Suc Khoe

Khi thấy không khí xung quanh quá khô khiến da và mũi khó chịu, bạn có thể bật máy tạo độ ẩm lên để tận hưởng các lợi ích sau.

1. Máy tạo độ ẩm giúp ngừa cúm


Một nghiên cứu cho rằng máy tạo độ ẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh cúm. Sau khi đưa virus cúm vào không khí, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng không khí có độ ẩm trên 40% đã ngăn chặn hoạt động của virus nhanh chóng. Điều này sẽ khiến virus ít có khả năng lây nhiễm hơn, từ đó giúp bạn ngăn ngừa bệnh cúm.

2. Máy tạo độ ẩm giúp loại bỏ đờm


Không khí khô có thể khiến bạn ho khan mà không đẩy được đờm dính trong cổ ra ngoài. Bạn có thể thêm độ ẩm vào không khí để làm ẩm hệ hô hấp, từ đó đẩy đờm ra ngoài dễ dàng hơn khi ho.

3. Máy tạo độ ẩm giúp giảm ngáy


Tình trạng tăng độ ẩm trong không khí cũng có thể giúp bạn giảm ngáy khi ngủ. Nếu không khí khô, đường thở của bạn thường không đủ ẩm và điều này có thể làm cho chứng ngáy nặng hơn. Vậy nên, bạn có thể dùng máy tạo độ ẩm không khí vào ban đêm để giảm ngáy.

4. Máy tạo độ ẩm giữ ẩm cho da và tóc


Da, môi và tóc thường trở nên khô và dễ tổn thương hơn khi trời lạnh. Không khí lạnh sẽ khiến da dễ khô, ngứa và tróc vẩy. Bạn có thể tăng thêm độ ẩm cho không khí trong nhà để cải thiện tình trạng da khô và nứt nẻ.

5. Máy tạo độ ẩm giảm dị ứng và hen suyễn


Sử dụng máy tạo độ ẩm đúng cách cũng có thể giúp bạn giảm các triệu chứng dị ứng và hen suyễn rất tốt. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc dùng loại máy này nếu thấy xoang hay đường thở bị khô.


Máy tạo độ ẩm có thể thêm hơi nước cho không khí rất tốt nhưng cũng mang đến một số tác dụng phụ nếu bạn dùng không đúng cách.


Các tác dụng phụ của máy tạo độ ẩm có thể kể đến như:

• Máy tạo độ ẩm có thể chứa vi khuẩn: Máy tạo độ ẩm biến nước thành hơi ẩm trong không khí bạn hít thở. Nếu lượng nước trong thiết bị bẩn, hơi ẩm máy khuếch tán cũng sẽ bị bẩn. Hơn nữa, khoang chứa nước tối và ẩm nên là môi trường dễ tích tụ vi khuẩn. Thế nhưng, bạn có thể vệ sinh máy thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ này.

Bạn lưu ý luôn vệ sinh máy tạo độ ẩm kỹ lưỡng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và thay nước trong máy thường xuyên. Nếu máy tạo độ ẩm có bộ lọc, bạn hãy thay bộ lọc thường xuyên.

• Mấy tạo độ ẩm khuếch tán quá nhiều hơi nước: Tuy không khí có độ ẩm là tốt nhưng quá nhiều độ ẩm có thể khiến bạn khó thở và làm một số triệu chứng dị ứng tồi tệ hơn. Các tác nhân gây dị ứng phổ biến như ve, bụi và nấm mốc sẽ phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm. Theo Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA), độ ẩm trong nhà chỉ nên nằm trong khoảng từ 30 đến 50%. Độ ẩm trên 60% là quá cao.

Bạn có thể mua thêm máy đo độ ẩm để kiểm tra xem độ ẩm trong nhà có nằm trong khoảng lý tưởng không. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua máy tạo độ ẩm có tích hợp ẩm kế để tiện lợi hơn.

• Sử dụng nước không sạch trong máy tạo độ ẩm: Bạn chỉ nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước cất trong máy tạo độ ẩm vì nước máy chưa được lọc qua có thể chứa nhiều khoáng chất. Khoáng chất từ ​​nước máy có thể tích tụ trong máy tạo độ ẩm, khiến máy bị mòn nhanh. Ngoài ra, máy cũng có thể khuếch tán các khoáng chất này vào không khí hay khiến các khoáng chất lắng thành bụi trong nhà và gây ảnh hưởng sức khỏe cho bạn.

Một số rủi ro khác liên quan đến việc sử dụng máy tạo độ ẩm không khí bao gồm bỏng hơi nước từ máy và nấm mốc tích tụ ở những nơi nhiều độ ẩm trên tường và trần nhà.

Cách dùng máy tạo độ ẩm


máy tạo độ ẩm

Khi bạn đã chọn mua được máy tạo độ ẩm không khí mình muốn, hãy thực hiện các bước sau để bắt đầu dùng máy:

– Tháo và rửa khoang chứa nước để loại bỏ bụi bẩn trước khi dùng.

– Đổ nước tinh khiết hay nước cất vào khoang chứa nước của máy. Thường thì trên khoang chứa nước có các vạch số cho bạn biết mình nên đổ bao nhiêu nước. Bạn hãy đổ đúng số nước cần thiết này.

– Lắp màng lọc nếu cần.

– Cắm điện và khởi động máy. Trên máy thường nó một số nút bấm hay núm vặn để bạn điều chỉnh, bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng để biết cách điều chỉnh theo ý muốn.

– Tắt máy khi không dùng.

Khi sử dụng thiết bị, bạn hãy lưu ý những điểm sau:
  • Tránh ngồi quá gần máy.

  • Vệ sinh máy thường xuyên.

  • Thay nước trong máy thường xuyên.

  • Đặt máy ở nơi bằng phẳng và cao ráo.

  • Thay bộ lọc trong máy theo hướng dẫn.

  • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

  • Thận trọng khi sử dụng máy trong phòng có trẻ em.

  • Chỉ sử dụng nước cất hoặc nước tinh khiết không chứa khoáng chất trong máy.

  • Luôn theo dõi mức độ ẩm trong phòng để kịp thời điều chỉnh khi độ ẩm quá cao.

  • Không đặt máy gần tường cũng như các vật dễ ngấm nước như sách, quần áo hay màn cửa.


Khi thời tiết quá khô hoặc nếu bạn bật máy lạnh trong phòng, không khí sẽ bị thiếu độ ẩm và gây ảnh hưởng lên da, tóc và hệ hô hấp rất nhiều. Vì thế, quyết định trang bị một máy tạo độ ẩm không khí trong nhà sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn!

Như Vũ

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Khi cho vào lò vi sóng những thực phẩm này sẽ thành thuốc độc

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng, bởi có những món có thể trở thành 'thuốc độc' với sức khoẻ người sử dụng.










Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ, giúp cho việc nấu nướng mỗi ngày cho gia đình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thế nhưng, bạn có biết rằng một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí còn sản sinh ra độc tố gây hại. Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

Nho

Bao gồm cả nho tươi và cả nho khô. Khi cho thực phẩm này vào lò vi sóng, lượng nhiệt trong lò tỏa ra sẽ khiến thực phẩm sinh nhiệt, tạo ra lửa gây cháy nổ nguy hiểm. Đồng thời, nho bị cháy sẽ tạo ra nhiều khí plasma, khí độc này có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của lò vi sóng. Vì vậy, tuyệt đối không được cho nho vào lò vi sóng nếu bạn không muốn gặp nhiều rắc rối phiền toái.
Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 1

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại. 

Khoai tây

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại.

Vì vậy tốt nhất là làm lạnh khoai tây của bạn trực tiếp ngày sau khi nấu chúng mà không có ý định ăn ngay, hoặc nhận ra không thể ăn hết được. Sau khi chúng đã được làm lạnh trong tủ lạnh sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào, và bạn có thể bỏ chúng vào lò vi sóng để làm nóng lại.

Các loại nấm

Theo các nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng thì không nên cho nấm vào lò vi sóng để làm chín hoặc hâm nóng. Khi nấm được hâm nóng, các vi chất dinh dưỡng bên trong sẽ biến đổi thành nhiều hợp chất gây khó tiêu trong dạ dày.

Tốt nhất bạn nên dùng nấm sau khi đã nấu chín. Để tránh lãng phí thì mỗi lần chỉ nên nấu một ít, sau khi dùng hết lại nấu tiếp số nấm còn lại. Điều này giúp cho món ăn của bạn luôn giữ được độ tươi ngon, đồng thời còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.



Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 2


Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Ảnh minh hoạ: Internet

Thịt gà 

Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Bởi lò vi sóng đôi khi có thể nấu thức ăn không đồng đều, có nghĩa là vẫn vi khuẩn còn lại trên thịt gà nếu nó không được nấu chín kỹ.

Cơm nguội

Nếu cơm để ở nhiệt độ phòng lâu nó có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm, theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NH) S. Lò vi sóng sẽ không giết chết vi khuẩn, vì vậy bạn nên ăn cơm nóng vừa nấu, hoặc làm lạnh nó ngay lập tức sau khi nấu hâm nóng sau đó bằng lò vi sóng.

Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Ảnh minh hoạ: Internet

Trứng

Bao gồm cả trứng luộc và trứng chiên, bạn tuyệt đối đừng hâm nóng lại, đặc biệt là cho vào lò vi sóng. Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Nếu dùng không hết, bạn nên bỏ đi, hoặc nếu không muốn lãng phí có thể dùng làm salad.

Thực phẩm có nhiều dầu

Tất cả các loại dầu có thể chịu được mức nhiệt khác nhau, nhưng nếu mức đó vượt quá, nó tạo ra khói độc và các chất độc hại này có thể gây ra các vấn đề như ung thư. Ngoài ra tránh hâm nóng thức ăn có nhiều dầu trong lò vi sóng, vì chúng có thể nóng quá và gây bỏng.

Sữa mẹ

Nếu bạn có con, hãy tránh hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sóng làm nóng sữa và thực phẩm không đều, dẫn đến “điểm nóng” có thể đốt cháy miệng và cổ họng của bé.



Khi cho vào lò vi sóng những thực phẩm này sẽ thành thuốc độc

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng, bởi có những món có thể trở thành 'thuốc độc' với sức khoẻ người sử dụng.










Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ, giúp cho việc nấu nướng mỗi ngày cho gia đình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thế nhưng, bạn có biết rằng một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí còn sản sinh ra độc tố gây hại. Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

Nho

Bao gồm cả nho tươi và cả nho khô. Khi cho thực phẩm này vào lò vi sóng, lượng nhiệt trong lò tỏa ra sẽ khiến thực phẩm sinh nhiệt, tạo ra lửa gây cháy nổ nguy hiểm. Đồng thời, nho bị cháy sẽ tạo ra nhiều khí plasma, khí độc này có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của lò vi sóng. Vì vậy, tuyệt đối không được cho nho vào lò vi sóng nếu bạn không muốn gặp nhiều rắc rối phiền toái.
Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 1

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại. 

Khoai tây

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại.

Vì vậy tốt nhất là làm lạnh khoai tây của bạn trực tiếp ngày sau khi nấu chúng mà không có ý định ăn ngay, hoặc nhận ra không thể ăn hết được. Sau khi chúng đã được làm lạnh trong tủ lạnh sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào, và bạn có thể bỏ chúng vào lò vi sóng để làm nóng lại.

Các loại nấm

Theo các nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng thì không nên cho nấm vào lò vi sóng để làm chín hoặc hâm nóng. Khi nấm được hâm nóng, các vi chất dinh dưỡng bên trong sẽ biến đổi thành nhiều hợp chất gây khó tiêu trong dạ dày.

Tốt nhất bạn nên dùng nấm sau khi đã nấu chín. Để tránh lãng phí thì mỗi lần chỉ nên nấu một ít, sau khi dùng hết lại nấu tiếp số nấm còn lại. Điều này giúp cho món ăn của bạn luôn giữ được độ tươi ngon, đồng thời còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.



Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 2


Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Ảnh minh hoạ: Internet

Thịt gà 

Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Bởi lò vi sóng đôi khi có thể nấu thức ăn không đồng đều, có nghĩa là vẫn vi khuẩn còn lại trên thịt gà nếu nó không được nấu chín kỹ.

Cơm nguội

Nếu cơm để ở nhiệt độ phòng lâu nó có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm, theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NH) S. Lò vi sóng sẽ không giết chết vi khuẩn, vì vậy bạn nên ăn cơm nóng vừa nấu, hoặc làm lạnh nó ngay lập tức sau khi nấu hâm nóng sau đó bằng lò vi sóng.

Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Ảnh minh hoạ: Internet

Trứng

Bao gồm cả trứng luộc và trứng chiên, bạn tuyệt đối đừng hâm nóng lại, đặc biệt là cho vào lò vi sóng. Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Nếu dùng không hết, bạn nên bỏ đi, hoặc nếu không muốn lãng phí có thể dùng làm salad.

Thực phẩm có nhiều dầu

Tất cả các loại dầu có thể chịu được mức nhiệt khác nhau, nhưng nếu mức đó vượt quá, nó tạo ra khói độc và các chất độc hại này có thể gây ra các vấn đề như ung thư. Ngoài ra tránh hâm nóng thức ăn có nhiều dầu trong lò vi sóng, vì chúng có thể nóng quá và gây bỏng.

Sữa mẹ

Nếu bạn có con, hãy tránh hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sóng làm nóng sữa và thực phẩm không đều, dẫn đến “điểm nóng” có thể đốt cháy miệng và cổ họng của bé.



Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Chỉ cần thêm một nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn đã có ngay món thịt nướng thơm ngon tới không ngờ chỉ với một chiếc lò nướng đơn giản.









Nguyên liệu





1kg thịt ba chỉ





1/4 quả dứa





1/2 quả táo





1/2 quả lê





3 lát gừng





2 cây hành





2 cái hoa hồi





5g hạt tiêu





5g ngũ vị hương





15g giấm trắng





15g rượu nấu ăn





15g đường





30g muối





Cách làm





/></figure>


<p>Bước 1</p>



<p>Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa súp đường, 1 thài súp rượu nấu ăn, gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Luộc thịt sôi thì tắt bếp, khắp thịt ra rổ để ráo nước hoàn toàn.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 2</p>



<p>Sau đó dùng xiên hoặc tăm nhọn châm thật nhiều lên bì heo.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 3</p>



<p>Sau đó ướp thịt với ngũ vị hương và hạt tiêu trong ít nhất 30 phút.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 4</p>



<p>Đặt miếng thịt đã ướp vào 1 tờ giấy bạc sau đó bọc kín xung quanh chỉ bớt lại phần bì.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 5</p>



<p>Sau đó rắc muối lên khắp bì heo sao cho phần muối cao 0,5cm.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 6</p>



<p>Bật <a href=" https:/>lò nướng ở 200 độ C nướng trong 35 phút.



/></figure>


<p>Bước 7</p>



<p>Sau đó khía miếng thịt thành từng miếng mỏng nhưng không đứt rời. Giữa các miếng thịt nhét các loại trái cây vào giữa. Tiếp tục nướng thịt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.</p>



<p>Lấy thịt nướng ra ngoài thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Thịt nướng thơm phức với phần trái cây ướp kèm tạo độ thơm và ngọt hơn cho món ăn rất nhiều. Bạn hãy thử làm theo cách này để có thêm một món ăn ngon cho gia đình nhé!</p>


<!-- wp:image " id/>
Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Nguồn: Duoguo


Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Chỉ cần thêm một nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn đã có ngay món thịt nướng thơm ngon tới không ngờ chỉ với một chiếc lò nướng đơn giản.









Nguyên liệu





1kg thịt ba chỉ





1/4 quả dứa





1/2 quả táo





1/2 quả lê





3 lát gừng





2 cây hành





2 cái hoa hồi





5g hạt tiêu





5g ngũ vị hương





15g giấm trắng





15g rượu nấu ăn





15g đường





30g muối





Cách làm





/></figure>


<p>Bước 1</p>



<p>Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa súp đường, 1 thài súp rượu nấu ăn, gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Luộc thịt sôi thì tắt bếp, khắp thịt ra rổ để ráo nước hoàn toàn.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 2</p>



<p>Sau đó dùng xiên hoặc tăm nhọn châm thật nhiều lên bì heo.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 3</p>



<p>Sau đó ướp thịt với ngũ vị hương và hạt tiêu trong ít nhất 30 phút.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 4</p>



<p>Đặt miếng thịt đã ướp vào 1 tờ giấy bạc sau đó bọc kín xung quanh chỉ bớt lại phần bì.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 5</p>



<p>Sau đó rắc muối lên khắp bì heo sao cho phần muối cao 0,5cm.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 6</p>



<p>Bật <a href=" https:/>lò nướng ở 200 độ C nướng trong 35 phút.



/></figure>


<p>Bước 7</p>



<p>Sau đó khía miếng thịt thành từng miếng mỏng nhưng không đứt rời. Giữa các miếng thịt nhét các loại trái cây vào giữa. Tiếp tục nướng thịt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.</p>



<p>Lấy thịt nướng ra ngoài thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Thịt nướng thơm phức với phần trái cây ướp kèm tạo độ thơm và ngọt hơn cho món ăn rất nhiều. Bạn hãy thử làm theo cách này để có thêm một món ăn ngon cho gia đình nhé!</p>


<!-- wp:image " id/>
Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Nguồn: Duoguo


Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Cách sửa Gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà đơn giản tránh mất tiền oan

Gioăng tủ lạnh bị hở khiến cho tốc độ làm mát yếu là lỗi rất nhiều gia đình gặp phải. Vậy làm sao để có thể tự khắc phục mà không cần phải nhờ thợ sửa?



Gioăng hay ron tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị bong tróc, hở và không hít chặt vào tủ lạnh khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh.


Nguyên nhân khiến việc gioăng (ron) tủ lạnh không hít chặt vào tủ nữa là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.


Một khi tủ lạnh bị hiện tượng này nếu càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hư hỏng tủ.





Gioăng tủ lạnh bị hỏng không nên vội gọi thợ vì rất tốn kém mà hãy tự khắc phục tại nhà khá đơn giản















Dù vậy, việc đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất về thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao. Đã có rất nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ, đến khi nhận được hóa đơn từ đơn vị sửa chữa mới tá hỏa nhận ra chi phí sửa gioăng tủ lạnh này gần bằng ½ chi phí mua chiếc tủ lạnh về nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền.


Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, người tiêu dùng nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô hãy tiến hành gắn lại gioăng vào tủ lạnh. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.


Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt. Sau đó hãy đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.


(Theo Viet Q)

Cách sửa Gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà đơn giản tránh mất tiền oan

Gioăng tủ lạnh bị hở khiến cho tốc độ làm mát yếu là lỗi rất nhiều gia đình gặp phải. Vậy làm sao để có thể tự khắc phục mà không cần phải nhờ thợ sửa?



Gioăng hay ron tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị bong tróc, hở và không hít chặt vào tủ lạnh khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh.


Nguyên nhân khiến việc gioăng (ron) tủ lạnh không hít chặt vào tủ nữa là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.


Một khi tủ lạnh bị hiện tượng này nếu càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hư hỏng tủ.





Gioăng tủ lạnh bị hỏng không nên vội gọi thợ vì rất tốn kém mà hãy tự khắc phục tại nhà khá đơn giản















Dù vậy, việc đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất về thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao. Đã có rất nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ, đến khi nhận được hóa đơn từ đơn vị sửa chữa mới tá hỏa nhận ra chi phí sửa gioăng tủ lạnh này gần bằng ½ chi phí mua chiếc tủ lạnh về nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền.


Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, người tiêu dùng nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô hãy tiến hành gắn lại gioăng vào tủ lạnh. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.


Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt. Sau đó hãy đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.


(Theo Viet Q)