Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Khi cho vào lò vi sóng những thực phẩm này sẽ thành thuốc độc

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng, bởi có những món có thể trở thành 'thuốc độc' với sức khoẻ người sử dụng.










Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ, giúp cho việc nấu nướng mỗi ngày cho gia đình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thế nhưng, bạn có biết rằng một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí còn sản sinh ra độc tố gây hại. Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

Nho

Bao gồm cả nho tươi và cả nho khô. Khi cho thực phẩm này vào lò vi sóng, lượng nhiệt trong lò tỏa ra sẽ khiến thực phẩm sinh nhiệt, tạo ra lửa gây cháy nổ nguy hiểm. Đồng thời, nho bị cháy sẽ tạo ra nhiều khí plasma, khí độc này có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của lò vi sóng. Vì vậy, tuyệt đối không được cho nho vào lò vi sóng nếu bạn không muốn gặp nhiều rắc rối phiền toái.
Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 1

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại. 

Khoai tây

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại.

Vì vậy tốt nhất là làm lạnh khoai tây của bạn trực tiếp ngày sau khi nấu chúng mà không có ý định ăn ngay, hoặc nhận ra không thể ăn hết được. Sau khi chúng đã được làm lạnh trong tủ lạnh sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào, và bạn có thể bỏ chúng vào lò vi sóng để làm nóng lại.

Các loại nấm

Theo các nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng thì không nên cho nấm vào lò vi sóng để làm chín hoặc hâm nóng. Khi nấm được hâm nóng, các vi chất dinh dưỡng bên trong sẽ biến đổi thành nhiều hợp chất gây khó tiêu trong dạ dày.

Tốt nhất bạn nên dùng nấm sau khi đã nấu chín. Để tránh lãng phí thì mỗi lần chỉ nên nấu một ít, sau khi dùng hết lại nấu tiếp số nấm còn lại. Điều này giúp cho món ăn của bạn luôn giữ được độ tươi ngon, đồng thời còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.



Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 2


Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Ảnh minh hoạ: Internet

Thịt gà 

Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Bởi lò vi sóng đôi khi có thể nấu thức ăn không đồng đều, có nghĩa là vẫn vi khuẩn còn lại trên thịt gà nếu nó không được nấu chín kỹ.

Cơm nguội

Nếu cơm để ở nhiệt độ phòng lâu nó có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm, theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NH) S. Lò vi sóng sẽ không giết chết vi khuẩn, vì vậy bạn nên ăn cơm nóng vừa nấu, hoặc làm lạnh nó ngay lập tức sau khi nấu hâm nóng sau đó bằng lò vi sóng.

Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Ảnh minh hoạ: Internet

Trứng

Bao gồm cả trứng luộc và trứng chiên, bạn tuyệt đối đừng hâm nóng lại, đặc biệt là cho vào lò vi sóng. Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Nếu dùng không hết, bạn nên bỏ đi, hoặc nếu không muốn lãng phí có thể dùng làm salad.

Thực phẩm có nhiều dầu

Tất cả các loại dầu có thể chịu được mức nhiệt khác nhau, nhưng nếu mức đó vượt quá, nó tạo ra khói độc và các chất độc hại này có thể gây ra các vấn đề như ung thư. Ngoài ra tránh hâm nóng thức ăn có nhiều dầu trong lò vi sóng, vì chúng có thể nóng quá và gây bỏng.

Sữa mẹ

Nếu bạn có con, hãy tránh hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sóng làm nóng sữa và thực phẩm không đều, dẫn đến “điểm nóng” có thể đốt cháy miệng và cổ họng của bé.



Khi cho vào lò vi sóng những thực phẩm này sẽ thành thuốc độc

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng, bởi có những món có thể trở thành 'thuốc độc' với sức khoẻ người sử dụng.










Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ, giúp cho việc nấu nướng mỗi ngày cho gia đình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thế nhưng, bạn có biết rằng một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí còn sản sinh ra độc tố gây hại. Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

Nho

Bao gồm cả nho tươi và cả nho khô. Khi cho thực phẩm này vào lò vi sóng, lượng nhiệt trong lò tỏa ra sẽ khiến thực phẩm sinh nhiệt, tạo ra lửa gây cháy nổ nguy hiểm. Đồng thời, nho bị cháy sẽ tạo ra nhiều khí plasma, khí độc này có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của lò vi sóng. Vì vậy, tuyệt đối không được cho nho vào lò vi sóng nếu bạn không muốn gặp nhiều rắc rối phiền toái.
Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 1

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại. 

Khoai tây

Khoai tây đã nấu chí và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại.

Vì vậy tốt nhất là làm lạnh khoai tây của bạn trực tiếp ngày sau khi nấu chúng mà không có ý định ăn ngay, hoặc nhận ra không thể ăn hết được. Sau khi chúng đã được làm lạnh trong tủ lạnh sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào, và bạn có thể bỏ chúng vào lò vi sóng để làm nóng lại.

Các loại nấm

Theo các nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng thì không nên cho nấm vào lò vi sóng để làm chín hoặc hâm nóng. Khi nấm được hâm nóng, các vi chất dinh dưỡng bên trong sẽ biến đổi thành nhiều hợp chất gây khó tiêu trong dạ dày.

Tốt nhất bạn nên dùng nấm sau khi đã nấu chín. Để tránh lãng phí thì mỗi lần chỉ nên nấu một ít, sau khi dùng hết lại nấu tiếp số nấm còn lại. Điều này giúp cho món ăn của bạn luôn giữ được độ tươi ngon, đồng thời còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.



Những thực phẩm thành thuốc độc khi cho vào lò vi sóng - ảnh 2


Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Ảnh minh hoạ: Internet

Thịt gà 

Thịt gà bị nguội và hâm nóng lại là chuyện quá bình thường, nhưng hãy cảnh giác với việc đặt nó trong lò vi sóng, trừ khi bạn chắc chắn gà đã được chín toàn bộ. Bởi lò vi sóng đôi khi có thể nấu thức ăn không đồng đều, có nghĩa là vẫn vi khuẩn còn lại trên thịt gà nếu nó không được nấu chín kỹ.

Cơm nguội

Nếu cơm để ở nhiệt độ phòng lâu nó có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm, theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NH) S. Lò vi sóng sẽ không giết chết vi khuẩn, vì vậy bạn nên ăn cơm nóng vừa nấu, hoặc làm lạnh nó ngay lập tức sau khi nấu hâm nóng sau đó bằng lò vi sóng.

Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Ảnh minh hoạ: Internet

Trứng

Bao gồm cả trứng luộc và trứng chiên, bạn tuyệt đối đừng hâm nóng lại, đặc biệt là cho vào lò vi sóng. Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Nếu dùng không hết, bạn nên bỏ đi, hoặc nếu không muốn lãng phí có thể dùng làm salad.

Thực phẩm có nhiều dầu

Tất cả các loại dầu có thể chịu được mức nhiệt khác nhau, nhưng nếu mức đó vượt quá, nó tạo ra khói độc và các chất độc hại này có thể gây ra các vấn đề như ung thư. Ngoài ra tránh hâm nóng thức ăn có nhiều dầu trong lò vi sóng, vì chúng có thể nóng quá và gây bỏng.

Sữa mẹ

Nếu bạn có con, hãy tránh hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sóng làm nóng sữa và thực phẩm không đều, dẫn đến “điểm nóng” có thể đốt cháy miệng và cổ họng của bé.



Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Chỉ cần thêm một nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn đã có ngay món thịt nướng thơm ngon tới không ngờ chỉ với một chiếc lò nướng đơn giản.









Nguyên liệu





1kg thịt ba chỉ





1/4 quả dứa





1/2 quả táo





1/2 quả lê





3 lát gừng





2 cây hành





2 cái hoa hồi





5g hạt tiêu





5g ngũ vị hương





15g giấm trắng





15g rượu nấu ăn





15g đường





30g muối





Cách làm





/></figure>


<p>Bước 1</p>



<p>Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa súp đường, 1 thài súp rượu nấu ăn, gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Luộc thịt sôi thì tắt bếp, khắp thịt ra rổ để ráo nước hoàn toàn.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 2</p>



<p>Sau đó dùng xiên hoặc tăm nhọn châm thật nhiều lên bì heo.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 3</p>



<p>Sau đó ướp thịt với ngũ vị hương và hạt tiêu trong ít nhất 30 phút.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 4</p>



<p>Đặt miếng thịt đã ướp vào 1 tờ giấy bạc sau đó bọc kín xung quanh chỉ bớt lại phần bì.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 5</p>



<p>Sau đó rắc muối lên khắp bì heo sao cho phần muối cao 0,5cm.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 6</p>



<p>Bật <a href=" https:/>lò nướng ở 200 độ C nướng trong 35 phút.



/></figure>


<p>Bước 7</p>



<p>Sau đó khía miếng thịt thành từng miếng mỏng nhưng không đứt rời. Giữa các miếng thịt nhét các loại trái cây vào giữa. Tiếp tục nướng thịt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.</p>



<p>Lấy thịt nướng ra ngoài thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Thịt nướng thơm phức với phần trái cây ướp kèm tạo độ thơm và ngọt hơn cho món ăn rất nhiều. Bạn hãy thử làm theo cách này để có thêm một món ăn ngon cho gia đình nhé!</p>


<!-- wp:image " id/>
Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Nguồn: Duoguo


Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Chỉ cần thêm một nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn đã có ngay món thịt nướng thơm ngon tới không ngờ chỉ với một chiếc lò nướng đơn giản.









Nguyên liệu





1kg thịt ba chỉ





1/4 quả dứa





1/2 quả táo





1/2 quả lê





3 lát gừng





2 cây hành





2 cái hoa hồi





5g hạt tiêu





5g ngũ vị hương





15g giấm trắng





15g rượu nấu ăn





15g đường





30g muối





Cách làm





/></figure>


<p>Bước 1</p>



<p>Thịt heo rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa súp đường, 1 thài súp rượu nấu ăn, gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Luộc thịt sôi thì tắt bếp, khắp thịt ra rổ để ráo nước hoàn toàn.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 2</p>



<p>Sau đó dùng xiên hoặc tăm nhọn châm thật nhiều lên bì heo.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 3</p>



<p>Sau đó ướp thịt với ngũ vị hương và hạt tiêu trong ít nhất 30 phút.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 4</p>



<p>Đặt miếng thịt đã ướp vào 1 tờ giấy bạc sau đó bọc kín xung quanh chỉ bớt lại phần bì.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 5</p>



<p>Sau đó rắc muối lên khắp bì heo sao cho phần muối cao 0,5cm.</p>



<figure class=" wp-block-image/>/></figure>


<p>Bước 6</p>



<p>Bật <a href=" https:/>lò nướng ở 200 độ C nướng trong 35 phút.



/></figure>


<p>Bước 7</p>



<p>Sau đó khía miếng thịt thành từng miếng mỏng nhưng không đứt rời. Giữa các miếng thịt nhét các loại trái cây vào giữa. Tiếp tục nướng thịt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.</p>



<p>Lấy thịt nướng ra ngoài thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Thịt nướng thơm phức với phần trái cây ướp kèm tạo độ thơm và ngọt hơn cho món ăn rất nhiều. Bạn hãy thử làm theo cách này để có thêm một món ăn ngon cho gia đình nhé!</p>


<!-- wp:image " id/>
Thịt nướng làm bằng lò nướng và theo cách này không ai có thể chê nổi

Nguồn: Duoguo


Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Cách sửa Gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà đơn giản tránh mất tiền oan

Gioăng tủ lạnh bị hở khiến cho tốc độ làm mát yếu là lỗi rất nhiều gia đình gặp phải. Vậy làm sao để có thể tự khắc phục mà không cần phải nhờ thợ sửa?



Gioăng hay ron tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị bong tróc, hở và không hít chặt vào tủ lạnh khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh.


Nguyên nhân khiến việc gioăng (ron) tủ lạnh không hít chặt vào tủ nữa là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.


Một khi tủ lạnh bị hiện tượng này nếu càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hư hỏng tủ.





Gioăng tủ lạnh bị hỏng không nên vội gọi thợ vì rất tốn kém mà hãy tự khắc phục tại nhà khá đơn giản















Dù vậy, việc đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất về thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao. Đã có rất nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ, đến khi nhận được hóa đơn từ đơn vị sửa chữa mới tá hỏa nhận ra chi phí sửa gioăng tủ lạnh này gần bằng ½ chi phí mua chiếc tủ lạnh về nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền.


Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, người tiêu dùng nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô hãy tiến hành gắn lại gioăng vào tủ lạnh. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.


Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt. Sau đó hãy đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.


(Theo Viet Q)

Cách sửa Gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà đơn giản tránh mất tiền oan

Gioăng tủ lạnh bị hở khiến cho tốc độ làm mát yếu là lỗi rất nhiều gia đình gặp phải. Vậy làm sao để có thể tự khắc phục mà không cần phải nhờ thợ sửa?



Gioăng hay ron tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị bong tróc, hở và không hít chặt vào tủ lạnh khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh.


Nguyên nhân khiến việc gioăng (ron) tủ lạnh không hít chặt vào tủ nữa là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.


Một khi tủ lạnh bị hiện tượng này nếu càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hư hỏng tủ.





Gioăng tủ lạnh bị hỏng không nên vội gọi thợ vì rất tốn kém mà hãy tự khắc phục tại nhà khá đơn giản















Dù vậy, việc đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất về thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao. Đã có rất nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ, đến khi nhận được hóa đơn từ đơn vị sửa chữa mới tá hỏa nhận ra chi phí sửa gioăng tủ lạnh này gần bằng ½ chi phí mua chiếc tủ lạnh về nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền.


Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, người tiêu dùng nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô hãy tiến hành gắn lại gioăng vào tủ lạnh. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.


Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt. Sau đó hãy đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.


(Theo Viet Q)

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Cách tránh lãng phí điện năng không cần thiết

Khoản chi trả tiền điện hàng tháng quá cao là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình đều không tránh được việc lãng phí điện trong quá trình sử dụng và phải chi trả không ít cho những lãng phí không đáng có này.









Chị Tuyết, ngụ quận 9, TP HCM chia sẻ: “Nhiều lúc đãng trí, quên tắt máy lạnh khi ra khỏi nhà cả ngày và tháng đó tiền điện vọt lên hẳn. Không chỉ vậy, việc đi ra ngoài nhưng quên tắt đèn, quạt điện, TV… là những tình huống thường xuyên xảy ra”.





Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp đồng hồ điện liên tục nhảy số khi gia chủ vô tình lãng phí điện như quên tắt máy lạnh hay bếp từ, quên rút phích cắm bàn ủi, những vật dụng sản sinh ra nhiệt, tiêu tốn rất nhiều điện năng.





Nhiều người vẫn ý thức được mình đã lãng phí nhiều điện năng không cần thiết. Tuy nhiên, vì không có báo cáo chi tiết nên họ thường dễ dàng cho qua những thói quen xấu này. Điển hình như: Bật đèn khi không dùng đến, bật TV khi không cần thiết, mở tủ lạnh quá lâu hay để điện cho một tủ lạnh rỗng.





Quên tắt các thiết bị điện khi không sử dụng là tình huống thường xảy ra - (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy việc quản lý, giám sát điện năng tiêu thụ là rất cần thiết. Trên thị trường hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các dịch vụ quản lý điện năng, giúp quản lý tình hình sử dụng điện theo thời gian thực vào bất cứ khi nào và ở đâu có kết nối internet. Hệ thống quản lý điện năng là công cụ để theo dõi, kiểm soát, xác định những khu vực sử dụng năng lượng lãng phí để từ đó tối ưu hóa hiệu suất điện năng sử dụng.





Với dịch vụ này, người dùng có thể nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường và ngăn chặn thiệt hại xảy ra qua việc phân tích tình hình sử dụng hàng ngày. Hiểu theo cách đơn giản, công cụ này sẽ giúp gia chủ giám sát thói quen sử dụng các thiết bị điện năng trong gia đình, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh phù hợp nhằm giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng.





M.P