Thứ Ba, 20 tháng 4, 2021

Vì sao nên chọn dòng điều hòa Casper để sử dụng

Điều hòa Casper là thương hiệu nổi tiếng và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Không chỉ có giá thành hợp lý, thiết bị còn nổi bật về thiết kế và chất lượng vượt trội. Dưới đây Siêu thị Bền đẹp sẽ tổng hợp những lý do Vì sao nên chọn dòng điều hòa Casper.


Casper thương hiệu điều hòa tri ân và chăm sóc khách hàng


Hãng mỗi năm thường chia ra nghìn tỷ để tổ chức các sự kiện ra mắt, tri ân khách hàng. Từ đây tạo sự tin tưởng kết nối vào sản phẩm của hàng. Điều này có thể thấy rằng không phải hãng nào cũng có thể làm được. Bởi vậy đã giúp Casper trở thành thương hiệu điều hòa bậc nhất hiện nay.

[caption id="attachment_12587" align="aligncenter" width="600"]Dieu Hoa Casper 2400 1 Casper thương hiệu hướng đến khách hàng[/caption]

Mục tiêu của hãng trong tương lai là chiếm đến 70% thị phần sử dụng điều hòa ở Việt Nam. Với thông điệp đẳng cấp, trẻ trung, chất lượng Casper đang chiếm dần trái tim người dùng.

Những ưu điểm nổi bật chỉ có ở điều hòa Casper


Để trả lời cho thắc mắc vì sao nên chọn Casper để sử dụng hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm nổi bật của thiết bị này:

Thiết kế bắt mắt giá thành rẻ


Casper được khách hàng đánh giá rất cao về thiết kế. Thiết kế nguyên hộp cho thiết bị thêm phần chắc chắn với những đường nét tinh tế. Đặc biệt điều hòa sở hữu tone trắng tinh khôi với logo xanh nổi bật. Nhờ vậy mà sản phẩm trở nên sang trọng và độc đáo hơn.

Ngoài ra nhờ thiết kế nguyên khối nhỏ gọn giúp thiết bị có thể lắp đặt ở mọi không gian. Từ phòng khách đến phòng ngủ đều có thể sử dụng. Hơn thế thiết kế hiện đại nhưng giá thành lại chỉ thuộc tầm trung. Mức giá này phù hợp với điều kiện của hầu hết người dân Việt.

Xuất xứ từ Thái Lan


Thái Lan là đất nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chưa để nằm gần xích đạo nên có khí hậu nóng quanh năm. Bởi vậy mà nhu cầu sử dụng điều hòa không khí là rất cao. Đây chính là điều kiện để họ nghiên cứu ra nhiều thiết bị đáp ứng nhu cầu người dùng.

Bởi vậy những thương hiệu điều hòa đến từ Thái Lan là rất nổi tiếng. Đặc biệt là khi Casper 2400 ra đời. Thiết bị với hệ thống công nghệ chất lượng cao tân tiến. Sản phẩm chính là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều công trình tạo nên.
Xem thêm: Giảm tiền điện tối đa chỉ với 6 chế độ đặc biệt trên điều hòa

Chính sách bảo hành lâu năm


[caption id="attachment_12588" align="aligncenter" width="600"]Dieu Hoa Casper 2400 2 Chính sách bảo hành lâu năm[/caption]

Điều hòa casper là thương hiệu có chế độ bảo hành tốt nhất. Với Casper 2400 khách hàng sẽ được bảo hành máy lên đến 3 năm. Chế độ bảo hành máy nén là 5 năm. Ngoài ra quý khách còn được 1 đổi 1 trong 2 năm nếu do lỗi của nhà sản xuất.

Dàn nóng bằng đồng mạ vàng cho cánh tản nhiệt


Ngoài ra Casper còn có ưu thế vượt trội hơn những thiết bị khác. Đó là nhờ vào dàn nóng được làm bằng đồng, cánh tản nhiệt mạ vàng. Điều này sẽ giúp cho tuổi thọ dàn nóng được nâng cao, chịu được mọi tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Chức năng tự điều chỉnh nhiệt độ tối ưu


Chức năng Iclean và chế độ IFEEL khi kích hoạt giúp điều hòa làm lạnh, đóng băng bề mặt dàn làm lanh. Sau đó kích hoạt chức năng làm nóng để băng tan.

Với chức năng này sẽ giúp thiết bị loại bỏ được các bụi bẩn bám trên dàn lạnh. Khi dàn lạnh thường xuyên được vệ sinh sẽ cho thiết bị hoạt động tốt. Hơn nữa tuổi thọ của dàn tăng hiệu quả làm lạnh của cả điều hòa giá rẻ.

Công nghệ Inverter tiên tiến


[caption id="attachment_12586" align="aligncenter" width="600"]Dieu Hoa Casper 2400 Công nghệ Inverter tiên tiến[/caption]

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của điều hòa Casper 24000btu để sử dụng chính là được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter I-Saving. Công nghệ này mang đến nhiều ưu điểm như tăng tuổi thọ cho máy nén, khả năng vận hành êm ái. Cho người dùng cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Đặc biệt công nghệ còn giúp người dùng tiết kiệm được đến 80% lượng điện năng tiêu thụ.

Môi trường chất lạnh R32


Casper đang hướng đến nghiên cứu chất làm lạnh giúp bảo vệ môi trường. Dung chất làm lạnh R32 đã được Casper sử dụng. Đây chính là dung chất được nhiều thương hiệu lớn sử dụng như Samsung, Daikin, LG…

Trên đây Siêu thị Bền đẹp đã tổng hợp những ưu điểm nổi bật của điều hòa Casper 24000btu. Đây chính là câu trả lời thuyết phục nhất Vì sao nên chọn dòng điều hòa Casper?

Thứ Hai, 19 tháng 4, 2021

Tổng hợp 4 mẫu điều hòa Casper xịn sò nhất bạn chớ bỏ qua

Thái Lan là thị trường sản xuất các thiết bị máy móc có tiếng trên Thế giới. Gần đây đã cho ra đời dòng điện máy điều hòa có tên là Casper. Casper được nhập vào nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan vào Việt Nam. Mặc dù ra đời chưa được lâu dài, thế nhưng hãng điều hòa Casper lại lấy được lòng tin của nhiều khách hàng.

Chính vì vậy, trong bài viết này minh xin chia sẻ với mọi người Top 4 mẫu điều hòa Casper xịn sò nhất để mọi người có thể tham khảo!

1.Điều hòa Casper 9000BTU Casper EC-09TL22


[caption id="attachment_12917" align="aligncenter" width="613"]Máy điều hòa Casper 1200BTU Máy điều hòa Casper 9000BTU[/caption]

Đây là loại điều hòa 1 chiều, với công suất là 1HP. Tốc độ làm lạnh là 9000BTU. Được sản xuất trên công nghệ hiện đại. Được nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc.Loại điều hòa này chỉ có 1 màu duy nhất là màu trắng tinh tế và sang trọng.  Giúp cho không gian của ngôi nhà bạn được nổi bật hơn. Đặc biệt, máy có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa diện tích không gian phòng nhà bạn.

Loại điều hòa này thích hợp cho việc sử dụng cho những căn phòng có diện tích dưới 15m2. Ví dụ như phòng ngủ, phòng khách nhỏ hoặc phòng làm việc cá nhân của bạn thì quả là tuyệt vời. Mẫu điều hòa này có giá dao động từ 4.000.000 đến 4.500.000 đồng, phù hợp với mọi đối tượng đều có thể sử dụng.

2. Máy lạnh Casper 12000Btu 2 chiều Invẻter GH-12TL32 Gas R32


Máy lạnh Casper 12000Btu 2 chiều với Model GH-12TL32 là loại điều hòa được thiết kế nguyên khối. Với mục đích nhằm làm giảm tối đa tiếng ồn của máy trong quá trình hoạt động. Đồng thời tăng tối đa lưu lượng của nguồn gió thổi ra. Hơn nữa là loại máy vô cùng tiện lợi với chế độ 2 chiều lạnh và sưởi. Nhanh chóng làm mát căn phòng vào mùa nóng và làm ấm căn phòng vào mùa lạnh. Phù hợp với diện tích phòng từ 15m2 đến 20m2.

Điều hòa Casper 12000BTU còn được trang bị cảm biến gắn ở trên điều khiển từ xa, giúp cảm nhận nhiệt độ cơ thể của người sử dụng. Từ đó mà máy tự điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ. Điều này khá đặc biệt của Casper, giúp người dùng tránh được tình trạng sốc nhiệt ở người. Đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ. Trẻ không bị cảm lạnh hay bị quá nóng vào ban đêm.

3.Máy điều hòa 18000BTU


Đây là loại máy thuộc dòng giá rẻ được Casper cho ra mắt vào năm 2020. Tuy được cho vào dòng sản phẩm giá rẻ thế nhưng nó vẫn chiếm được thiện cảm của khách hàng. Bởi nó mang trong mình sự kết hợp nhiều công nghệ hiện đại. Điều được khách hàng hài lòng ở chỗ, nó có khả năng tự làm sạch thông minh, giúp ngăn ngừa tối đa sự hình thành của các loại vi khuẩn. Đặc biệt là khi vào thời tiết ẩm mốc. Nó làm hạn chế sự hình thành vi khuẩn bên trong dàn máy lạnh, giúp con người được tận hưởng không gian sống lành mạnh và sảng khoái hơn.

Bên trong sản phẩm là môi chất lạnh R32. Đây là loại chất lạnh mới được các thương hiệu điều hòa lớn ứng dụng cho sản phẩm của mình. Trong máy lạnh có chất môi làm lạnh R32 này sẽ giúp tăng hiệu suất làm lạnh, thân thiệu với môi trường và giảm các loại khí thải.

4.Điều hòa 1 chiều Casper 24000BTU


Máy lạnh 1 chiều với công suất 24000BTU được sử dụng gas R32. Đây là dòng garand-Turismo model mới nhất của điều hòa Casper. Được công nhận và chính thức bán ra ngoài thị trường Việt Nam vào đầu tháng 3/2021. Cùng với nhiều tính năng và công nghệ nổi bật, mang lại giá trị trải nghiệm tuyệt vời dành cho người tiêu dùng.

Sản phầm máy lạnh 1 chiều 24000BTU của Casper có thiết kế sang trọng, hiện đại với màu trắng trang nhã và phù hợp với mọi không gian nội thất. Sản phẩm được trang bị máy nén tiên tiến có khả năng làm lạnh nhanh chóng. Sẽ mang đến cho mọi người cảm nhận được luồng khí mát lạnh sảng khoái chỉ sau 1 phút khởi động. Điều khiến khashc hàng hài lòng đó là động cơ vận hành khá êm ái, giảm tiếng ồn. Giúp bạn tận hưởng không gain yên tĩnh tuyệt đối, thoải mái nghỉ ngơi và tập trung làm việc hiệu quả. Điều đặc biệt hơn nữa là sản phẩm này được trang bị dàn đồng nguyên chất, cánh tản nhiệt đồng mạ vàng.

Kết luận


Trên đây mình đã tổng hợp 4 loại điều hòa sin xò nhất của hãng Casper- Một thương hiệu mới ra mắt của Thái Lan. Nhưng đã chiếm được nhiều thiện cảm của khách hàng. Các bạn hãy cùng trải nghiệm những sản phẩm của Casper để được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất nhé!

Bài viết tham khảo: https://bendep.net/tu-lanh-mini-electrolux-92-lit-eum0900sa-co-uu-diem-noi-troi-gi/

 

Thứ Năm, 8 tháng 4, 2021

Tủ chăm sóc quần áo thông minh Samsung AirDresser Smarrt DF60R8600CG/SV

Sấy Dưỡng Bền Màu, Bền Chất Liệu Công Nghệ HeatPump Khử Mùi Chuyên Sâu 99% Và Làm Mới Bộ Lọc Khử Mùi Công nghệ Hấp hơi nước JetSteam diệt 99,9% vi-rút và vi khuẩn Bộ lọc khử mùi UV LED loại bỏ 99% các loại mùi, và 100% mạt bụi gây dị ứng. Hệ thống khí Jet Air & Air Hanger thổi sạch bụi bẩn trong ngoài, đồng thời cũng giúp Giảm Nhăn Và Giữ Nếp Quần Áo Công Nghệ HeatPump giúp Sấy Dưỡng Bền Màu, Bền Chất Liệu Chế Độ Hút Ẩm Dehumidification Hút Ẩm Phòng, Bảo Vệ Quần Áo Ứng Dụng SmartThings - Chăm Sóc Quần Áo Chuẩn AI
Xem thêm tại: https://bendep.net

Nồi Lẩu Nướng Hấp Đa Năng Lock&Lock EJG556

- Thương Hiệu: Chính hãng Lock&Lock
- Bảo hành chính hãng: 12 tháng
- Màu Sắc:    Navy
- Dung Tích:    2.5L
- Chất Liệu: Cold tie plate, tấm nhôm, Nhôm PET

- Mâm nhiệt tích hợp ở đáy: công nghệ tích hợp năng lượng cao hiệu quả; làm nóng đều, bề mặt phẳng và mịn dễ dàng vệ sinh.
- Vỉ nướng đa năng: mâm nhiệt và vỉ nướng cung cấp nhiệt cùng lúc, làm nóng đều và giữ nhiệt trong một thời gian dài, chống dính ít dầu và khói. Lớp phủ chống dính chịu nhiệt độ cao, kiểm soát dầu hiệu quả.
- Nồi hấp dung tích lớn 2.5L dễ dàng hấp và nấu thức ăn.
- Kiểm soát nhiệt độ chính xác: Cấp nhiệt liên tục và công suất cao 1400W.
- Khay nấu bao phủ trên các cạnh của thân chính: Ngăn chặn thực phẩm rơi vào mâm nhiệt.
- Tay cầm lớn cách nhiệt và chống bỏng hiệu quả.

- Nồi Điện Đa Năng Lock&Lock EJG556 với ba khay nấu với ba chức năng khác nhau: vỉ nướng, giá hấp, nồi nấu thiết kế ấn tượng, hình dạng độc đáo và màu sắc hiện đại, lý tưởng cho việc trang trí nhà bếp của bạn là bước đột phá trong công nghệ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng.
-  Nồi Điện Đa Năng Lock&Lock EJG556 sẽ là trợ thủ đắc lực cho người nội trợ. Vỉ nướng hoàn hảo cho bữa tiệc BBQ ngon miệng của bạn với bít tết, rau, sò, mì ống. Giá hấp làm cho bạn tận hưởng sự tươi ngon của nhiều loại thực phẩm khác nhau với các vitamin và khoáng chất được giữ lại.Nồi nấu lý tưởng để nấu súp hoặc lẩu cho các cuộc họp mặt gia đình ấm áp của bạn

Thứ Hai, 2 tháng 12, 2019

Bí quyết nướng đồ ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe

Món nướng là một trong những loại đồ ăn được rất nhiều người yêu thích và luôn mang đến những bữa ăn ngon, có sức hấp dẫn rất lớn đối với các thành viên trong gia đình.




Tuy nhiên, bạn có biết rằng khi sử dụng các loại đồ nướng này cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây các bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe? Chính vì điều này mà các chị em nội trợ nên tìm hiểu và nắm rõ các mẹo nướng đồ ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình mình. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm trọn những mẹo vặt giúp các bữa nướng của gia đình trở nên hấp dẫn và an toàn hơn.


Đồ nướng có sức hấp dẫn không thể phủ nhận bởi hương vị thơm ngon

Chọn đồ nướng:


Đây là một trong những công đoạn quan trọng, để hạn chế các tác hại của đồ nướng, nên chọn mua các loại thịt nạc, ít mỡ, bởi vì khi mỡ bị cháy khét sẽ sinh ra chất gây ung thư. Lưu ý nên chọn thực phẩm là cá vì thịt cá rất tốt cho sức khỏe, ít chất béo và hàm lượng calorie thấp hơn so với các loại thịt khác.

Tẩm ướp nguyên liệu:


Công đoạn này chính là việc ướp thực phẩm trước khi nướng không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị món ăn mà còn là cách hạn chế các nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn trong món nướng. Bên cạnh đó, nếu nước sốt ướp thịt càng đặc thì hiệu quả hạn chế được càng cao, đảm bảo an toàn cho món ăn.

Nếu muốn thực phẩm ướp dễ thấm nước sốt, bạn nên cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra, với những món ăn cần để nguyên miếng lớn thì bạn nên dùng dao xẻ vài đường để nguyên liệu dễ thấm hơn.


Bi Quyet Lam Do Nuong Ngon
Ướp thịt bằng nước sốt đặc giúp hạn chế nguy cơ tiềm ẩn của món nướng
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ăn này kèm với các loại rau củ nướng để món ăn thêm ngon hơn vì rau củ khi nướng không sản sinh ra chất độc hại, giúp thải bớt độc tố trong cơ thể.

Chuẩn bị dụng cụ nướng:


Thông thường thì cách nướng thịt bằng than đã trở thành một thói quen khó bỏ của các gia đình, tuy nhiên nó tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người mà không phải ai cũng biết, cần hạn chế nướng đồ ăn bằng bếp than. Nếu bạn nướng thịt bằng lò nướng thì cần vệ sinh và làm nóng lò nướng khoảng 20 phút trước khi nướng.

Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn chính là sử dụng bếp nướng điện không khói chất lượng để nướng đồ ăn, với cách làm này bạn vừa không lo khói lại không lo sản sinh chất độc hại và có thể điều chỉnh các mức độ nhiệt khác nhau một cách dễ dàng.

Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2019

Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Vào dịp Tết cổ truyền, thịt đông là món ăn không thể thiếu được trong mâm cơm của người miền Bắc. Thịt đông không quá khó làm, nhưng nếu biết cách nấu thịt đông đúng điệu, bạn sẽ có một món ăn nhiều chất đạm nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn.









Thịt đông thường được chế biến từ những nguyên liệu như chân giò, tai, bì… Đây đều là những phần chứa rất nhiều chất béo, chất đạm và cholesterol xấu. Do đó, nếu không biết cách chế biến hoặc ăn không đúng cách, bạn sẽ dễ cảm thấy ngán, tăng cân, thậm chí với những người có tiền sử mắc rối loạn chuyển hóa, món ăn này còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Để giúp bạn tránh được những điều này, Hello Bacsi đã sưu tầm 2 cách nấu thịt đông ngon đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo và thử chế biến cho gia đình mình trong dịp Tết Nguyên Đán này nhé.





Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách nấu thịt đông chân giò ngon





Nguyên liệu





  • Thịt chân giò
  • Tai heo hoặc bì lợn (để tạo độ đông cho món ăn)
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành khô
  • Cà rốt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính (bột ngọt), tiêu

Các bước làm thịt nấu đông





/></figure>

<!-- wp:heading " level/>

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt chân giò: Bạn nên chọn miếng thịt tươi ngon, thớ thịt màu đỏ hồng, sờ vào thấy rắn chắc và không nghe mùi ôi. Sau khi mua về, bạn xát muối rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và trụng sơ với nước sôi có chút muối và hành tím đập giập để thịt có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông. Sau khi trụng xong, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch, để ráo, ướp một ít nước mắm, một ít mì chính để thịt có hương vị đậm đà.
  • Tai heo: Bạn cần chú ý sơ chế kỹ những khía lõi ở cuống tai vì vị trí này thường chứa rất nhiều chất bẩn. Sau đó, bóp rửa với một chút muối, giấm gạo hoặc chanh để làm sạch. Sau khi rửa sạch, bạn cũng trụng sơ với nước sôi và nhanh chóng rửa lại bằng nước lạnh hoặc ngâm vào nước đá để tạo độ giòn và tránh bị dính khi thái nhỏ. Khi tai heo đã nguội, bạn thái thành từng miếng nhỏ nhưng chú ý là đừng thái quá mỏng.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, sau khi ngâm rửa lại một lần nữa, thái sợi hoặc khúc vuông. Tránh thái quá nhỏ vì như vậy khi nấu, mộc nhĩ và nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông





  • Bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm nếm một chút gia vị, thêm ít hạt tiêu vào đảo đều. Sau khi xào, đổ hỗn hợp ra một cái chén. Tiếp theo, bạn cũng bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho thịt chân giò và tai heo vào xào.
  • Kế tiếp, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp thịt chân giò và tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, khi sôi, hãy hớt bọt ra để món thịt đông trong và hấp dẫn hơn.
  • Khi thịt đã chín mềm, bạn hãy cho hỗn hợp mộc nhĩ, nấm hương vào, nêm nếm gia vị vừa rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bước 3: Trang trí món ăn





Cắt cà rốt thành hình bông hoa rồi đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông ra chén để khi úp món thịt đông sẽ trở nên đẹp mắt hơn. Cất thịt đông vào tủ lạnh 4 – 6 giờ để thịt đông lại.





Cách nấu thịt đông gà thơm ngon, lạ miệng





Bên cạnh cách chế biến truyền thống là nấu thịt đông bằng thịt lợn, bạn có thể thử chuyển sang nấu bằng thịt gà. Điều này không chỉ giúp làm mới món thịt đông mà còn giúp món ăn trở nên bổ dưỡng, ngon và không gây ngấy.





Nguyên liệu





/></figure>


<ul><li>700g thịt gà</li><li>Cà rốt</li><li>Mộc nhĩ</li><li>Nấm hương</li><li>Gia vị: muối, nước mắm, hạt niêm, tiêu…</li></ul>


<!-- wp:heading " level/>

Các bước nấu thịt đông gà





Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt gà: Sau khi mua về, bạn hãy xát muối, rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt và chặt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước, còn phần thịt thì để nấu thịt đông. Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 1 chút hạt tiêu khoảng từ 15 – 20 phút.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm với nước cho nở. Sau đó, cắt chân và thái sợi hoặc khúc vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông gà





  • Cho thịt gà đã sơ chế vào nồi, xào khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào, thêm chút muối và hạt tiêu, xào khoảng 5 phút.
  • Đổ nước hoặc nước dùng gà vào nồi gà đã xào, lượng nước ngập mặt thịt. Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Để sẵn một cái chén và để cà rốt đã thái hoa dưới đáy, khi thịt gà chín, múc lên trên, để nguội, bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Hôm sau, bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn, lạ miệng này.

Một số lưu ý khi ăn thịt đông





Thịt đông là món ăn hấp dẫn trong những ngày Tết. Tuy nhiên, khi thưởng thức món ăn này, bạn cần lưu ý một số điều sau:





  • Nên ăn thịt đông cùng dưa hành và rau củ để giúp cơ thể tiêu hóa thịt một cách dễ dàng. Bên cạnh dưa hành, bạn cũng nên ăn thêm nhiều rau xanh (các loại rau thơm) để tăng cường vitamin và hạn chế việc nạp quá nhiều chất đạm.
  • Ăn nhiều trái cây như mận, táo… sau khi ăn thịt đông để hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể.
  • Bạn nên chia nhỏ thịt đông thành từng phần và bảo quản cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh, tránh ôi thiu gây ngộ độc.

Bích Ngân/HELLO BACSI


Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Vào dịp Tết cổ truyền, thịt đông là món ăn không thể thiếu được trong mâm cơm của người miền Bắc. Thịt đông không quá khó làm, nhưng nếu biết cách nấu thịt đông đúng điệu, bạn sẽ có một món ăn nhiều chất đạm nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn.









Thịt đông thường được chế biến từ những nguyên liệu như chân giò, tai, bì… Đây đều là những phần chứa rất nhiều chất béo, chất đạm và cholesterol xấu. Do đó, nếu không biết cách chế biến hoặc ăn không đúng cách, bạn sẽ dễ cảm thấy ngán, tăng cân, thậm chí với những người có tiền sử mắc rối loạn chuyển hóa, món ăn này còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Để giúp bạn tránh được những điều này, Hello Bacsi đã sưu tầm 2 cách nấu thịt đông ngon đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo và thử chế biến cho gia đình mình trong dịp Tết Nguyên Đán này nhé.





Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách nấu thịt đông chân giò ngon





Nguyên liệu





  • Thịt chân giò
  • Tai heo hoặc bì lợn (để tạo độ đông cho món ăn)
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành khô
  • Cà rốt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính (bột ngọt), tiêu

Các bước làm thịt nấu đông





/></figure>

<!-- wp:heading " level/>

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt chân giò: Bạn nên chọn miếng thịt tươi ngon, thớ thịt màu đỏ hồng, sờ vào thấy rắn chắc và không nghe mùi ôi. Sau khi mua về, bạn xát muối rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và trụng sơ với nước sôi có chút muối và hành tím đập giập để thịt có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông. Sau khi trụng xong, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch, để ráo, ướp một ít nước mắm, một ít mì chính để thịt có hương vị đậm đà.
  • Tai heo: Bạn cần chú ý sơ chế kỹ những khía lõi ở cuống tai vì vị trí này thường chứa rất nhiều chất bẩn. Sau đó, bóp rửa với một chút muối, giấm gạo hoặc chanh để làm sạch. Sau khi rửa sạch, bạn cũng trụng sơ với nước sôi và nhanh chóng rửa lại bằng nước lạnh hoặc ngâm vào nước đá để tạo độ giòn và tránh bị dính khi thái nhỏ. Khi tai heo đã nguội, bạn thái thành từng miếng nhỏ nhưng chú ý là đừng thái quá mỏng.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, sau khi ngâm rửa lại một lần nữa, thái sợi hoặc khúc vuông. Tránh thái quá nhỏ vì như vậy khi nấu, mộc nhĩ và nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông





  • Bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm nếm một chút gia vị, thêm ít hạt tiêu vào đảo đều. Sau khi xào, đổ hỗn hợp ra một cái chén. Tiếp theo, bạn cũng bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho thịt chân giò và tai heo vào xào.
  • Kế tiếp, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp thịt chân giò và tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, khi sôi, hãy hớt bọt ra để món thịt đông trong và hấp dẫn hơn.
  • Khi thịt đã chín mềm, bạn hãy cho hỗn hợp mộc nhĩ, nấm hương vào, nêm nếm gia vị vừa rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bước 3: Trang trí món ăn





Cắt cà rốt thành hình bông hoa rồi đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông ra chén để khi úp món thịt đông sẽ trở nên đẹp mắt hơn. Cất thịt đông vào tủ lạnh 4 – 6 giờ để thịt đông lại.





Cách nấu thịt đông gà thơm ngon, lạ miệng





Bên cạnh cách chế biến truyền thống là nấu thịt đông bằng thịt lợn, bạn có thể thử chuyển sang nấu bằng thịt gà. Điều này không chỉ giúp làm mới món thịt đông mà còn giúp món ăn trở nên bổ dưỡng, ngon và không gây ngấy.





Nguyên liệu





/></figure>


<ul><li>700g thịt gà</li><li>Cà rốt</li><li>Mộc nhĩ</li><li>Nấm hương</li><li>Gia vị: muối, nước mắm, hạt niêm, tiêu…</li></ul>


<!-- wp:heading " level/>

Các bước nấu thịt đông gà





Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt gà: Sau khi mua về, bạn hãy xát muối, rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt và chặt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước, còn phần thịt thì để nấu thịt đông. Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 1 chút hạt tiêu khoảng từ 15 – 20 phút.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm với nước cho nở. Sau đó, cắt chân và thái sợi hoặc khúc vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông gà





  • Cho thịt gà đã sơ chế vào nồi, xào khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào, thêm chút muối và hạt tiêu, xào khoảng 5 phút.
  • Đổ nước hoặc nước dùng gà vào nồi gà đã xào, lượng nước ngập mặt thịt. Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Để sẵn một cái chén và để cà rốt đã thái hoa dưới đáy, khi thịt gà chín, múc lên trên, để nguội, bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Hôm sau, bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn, lạ miệng này.

Một số lưu ý khi ăn thịt đông





Thịt đông là món ăn hấp dẫn trong những ngày Tết. Tuy nhiên, khi thưởng thức món ăn này, bạn cần lưu ý một số điều sau:





  • Nên ăn thịt đông cùng dưa hành và rau củ để giúp cơ thể tiêu hóa thịt một cách dễ dàng. Bên cạnh dưa hành, bạn cũng nên ăn thêm nhiều rau xanh (các loại rau thơm) để tăng cường vitamin và hạn chế việc nạp quá nhiều chất đạm.
  • Ăn nhiều trái cây như mận, táo… sau khi ăn thịt đông để hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể.
  • Bạn nên chia nhỏ thịt đông thành từng phần và bảo quản cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh, tránh ôi thiu gây ngộ độc.

Bích Ngân/HELLO BACSI