Thứ Năm, 8 tháng 4, 2021

Tủ chăm sóc quần áo thông minh Samsung AirDresser Smarrt DF60R8600CG/SV

Sấy Dưỡng Bền Màu, Bền Chất Liệu Công Nghệ HeatPump Khử Mùi Chuyên Sâu 99% Và Làm Mới Bộ Lọc Khử Mùi Công nghệ Hấp hơi nước JetSteam diệt 99,9% vi-rút và vi khuẩn Bộ lọc khử mùi UV LED loại bỏ 99% các loại mùi, và 100% mạt bụi gây dị ứng. Hệ thống khí Jet Air & Air Hanger thổi sạch bụi bẩn trong ngoài, đồng thời cũng giúp Giảm Nhăn Và Giữ Nếp Quần Áo Công Nghệ HeatPump giúp Sấy Dưỡng Bền Màu, Bền Chất Liệu Chế Độ Hút Ẩm Dehumidification Hút Ẩm Phòng, Bảo Vệ Quần Áo Ứng Dụng SmartThings - Chăm Sóc Quần Áo Chuẩn AI
Xem thêm tại: https://bendep.net

Nồi Lẩu Nướng Hấp Đa Năng Lock&Lock EJG556

- Thương Hiệu: Chính hãng Lock&Lock
- Bảo hành chính hãng: 12 tháng
- Màu Sắc:    Navy
- Dung Tích:    2.5L
- Chất Liệu: Cold tie plate, tấm nhôm, Nhôm PET

- Mâm nhiệt tích hợp ở đáy: công nghệ tích hợp năng lượng cao hiệu quả; làm nóng đều, bề mặt phẳng và mịn dễ dàng vệ sinh.
- Vỉ nướng đa năng: mâm nhiệt và vỉ nướng cung cấp nhiệt cùng lúc, làm nóng đều và giữ nhiệt trong một thời gian dài, chống dính ít dầu và khói. Lớp phủ chống dính chịu nhiệt độ cao, kiểm soát dầu hiệu quả.
- Nồi hấp dung tích lớn 2.5L dễ dàng hấp và nấu thức ăn.
- Kiểm soát nhiệt độ chính xác: Cấp nhiệt liên tục và công suất cao 1400W.
- Khay nấu bao phủ trên các cạnh của thân chính: Ngăn chặn thực phẩm rơi vào mâm nhiệt.
- Tay cầm lớn cách nhiệt và chống bỏng hiệu quả.

- Nồi Điện Đa Năng Lock&Lock EJG556 với ba khay nấu với ba chức năng khác nhau: vỉ nướng, giá hấp, nồi nấu thiết kế ấn tượng, hình dạng độc đáo và màu sắc hiện đại, lý tưởng cho việc trang trí nhà bếp của bạn là bước đột phá trong công nghệ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng.
-  Nồi Điện Đa Năng Lock&Lock EJG556 sẽ là trợ thủ đắc lực cho người nội trợ. Vỉ nướng hoàn hảo cho bữa tiệc BBQ ngon miệng của bạn với bít tết, rau, sò, mì ống. Giá hấp làm cho bạn tận hưởng sự tươi ngon của nhiều loại thực phẩm khác nhau với các vitamin và khoáng chất được giữ lại.Nồi nấu lý tưởng để nấu súp hoặc lẩu cho các cuộc họp mặt gia đình ấm áp của bạn

Thứ Hai, 2 tháng 12, 2019

Bí quyết nướng đồ ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe

Món nướng là một trong những loại đồ ăn được rất nhiều người yêu thích và luôn mang đến những bữa ăn ngon, có sức hấp dẫn rất lớn đối với các thành viên trong gia đình.




Tuy nhiên, bạn có biết rằng khi sử dụng các loại đồ nướng này cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây các bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe? Chính vì điều này mà các chị em nội trợ nên tìm hiểu và nắm rõ các mẹo nướng đồ ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình mình. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm trọn những mẹo vặt giúp các bữa nướng của gia đình trở nên hấp dẫn và an toàn hơn.


Đồ nướng có sức hấp dẫn không thể phủ nhận bởi hương vị thơm ngon

Chọn đồ nướng:


Đây là một trong những công đoạn quan trọng, để hạn chế các tác hại của đồ nướng, nên chọn mua các loại thịt nạc, ít mỡ, bởi vì khi mỡ bị cháy khét sẽ sinh ra chất gây ung thư. Lưu ý nên chọn thực phẩm là cá vì thịt cá rất tốt cho sức khỏe, ít chất béo và hàm lượng calorie thấp hơn so với các loại thịt khác.

Tẩm ướp nguyên liệu:


Công đoạn này chính là việc ướp thực phẩm trước khi nướng không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị món ăn mà còn là cách hạn chế các nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn trong món nướng. Bên cạnh đó, nếu nước sốt ướp thịt càng đặc thì hiệu quả hạn chế được càng cao, đảm bảo an toàn cho món ăn.

Nếu muốn thực phẩm ướp dễ thấm nước sốt, bạn nên cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra, với những món ăn cần để nguyên miếng lớn thì bạn nên dùng dao xẻ vài đường để nguyên liệu dễ thấm hơn.


Bi Quyet Lam Do Nuong Ngon
Ướp thịt bằng nước sốt đặc giúp hạn chế nguy cơ tiềm ẩn của món nướng
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ăn này kèm với các loại rau củ nướng để món ăn thêm ngon hơn vì rau củ khi nướng không sản sinh ra chất độc hại, giúp thải bớt độc tố trong cơ thể.

Chuẩn bị dụng cụ nướng:


Thông thường thì cách nướng thịt bằng than đã trở thành một thói quen khó bỏ của các gia đình, tuy nhiên nó tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người mà không phải ai cũng biết, cần hạn chế nướng đồ ăn bằng bếp than. Nếu bạn nướng thịt bằng lò nướng thì cần vệ sinh và làm nóng lò nướng khoảng 20 phút trước khi nướng.

Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn chính là sử dụng bếp nướng điện không khói chất lượng để nướng đồ ăn, với cách làm này bạn vừa không lo khói lại không lo sản sinh chất độc hại và có thể điều chỉnh các mức độ nhiệt khác nhau một cách dễ dàng.

Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2019

Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Vào dịp Tết cổ truyền, thịt đông là món ăn không thể thiếu được trong mâm cơm của người miền Bắc. Thịt đông không quá khó làm, nhưng nếu biết cách nấu thịt đông đúng điệu, bạn sẽ có một món ăn nhiều chất đạm nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn.









Thịt đông thường được chế biến từ những nguyên liệu như chân giò, tai, bì… Đây đều là những phần chứa rất nhiều chất béo, chất đạm và cholesterol xấu. Do đó, nếu không biết cách chế biến hoặc ăn không đúng cách, bạn sẽ dễ cảm thấy ngán, tăng cân, thậm chí với những người có tiền sử mắc rối loạn chuyển hóa, món ăn này còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Để giúp bạn tránh được những điều này, Hello Bacsi đã sưu tầm 2 cách nấu thịt đông ngon đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo và thử chế biến cho gia đình mình trong dịp Tết Nguyên Đán này nhé.





Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách nấu thịt đông chân giò ngon





Nguyên liệu





  • Thịt chân giò
  • Tai heo hoặc bì lợn (để tạo độ đông cho món ăn)
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành khô
  • Cà rốt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính (bột ngọt), tiêu

Các bước làm thịt nấu đông





/></figure>

<!-- wp:heading " level/>

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt chân giò: Bạn nên chọn miếng thịt tươi ngon, thớ thịt màu đỏ hồng, sờ vào thấy rắn chắc và không nghe mùi ôi. Sau khi mua về, bạn xát muối rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và trụng sơ với nước sôi có chút muối và hành tím đập giập để thịt có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông. Sau khi trụng xong, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch, để ráo, ướp một ít nước mắm, một ít mì chính để thịt có hương vị đậm đà.
  • Tai heo: Bạn cần chú ý sơ chế kỹ những khía lõi ở cuống tai vì vị trí này thường chứa rất nhiều chất bẩn. Sau đó, bóp rửa với một chút muối, giấm gạo hoặc chanh để làm sạch. Sau khi rửa sạch, bạn cũng trụng sơ với nước sôi và nhanh chóng rửa lại bằng nước lạnh hoặc ngâm vào nước đá để tạo độ giòn và tránh bị dính khi thái nhỏ. Khi tai heo đã nguội, bạn thái thành từng miếng nhỏ nhưng chú ý là đừng thái quá mỏng.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, sau khi ngâm rửa lại một lần nữa, thái sợi hoặc khúc vuông. Tránh thái quá nhỏ vì như vậy khi nấu, mộc nhĩ và nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông





  • Bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm nếm một chút gia vị, thêm ít hạt tiêu vào đảo đều. Sau khi xào, đổ hỗn hợp ra một cái chén. Tiếp theo, bạn cũng bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho thịt chân giò và tai heo vào xào.
  • Kế tiếp, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp thịt chân giò và tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, khi sôi, hãy hớt bọt ra để món thịt đông trong và hấp dẫn hơn.
  • Khi thịt đã chín mềm, bạn hãy cho hỗn hợp mộc nhĩ, nấm hương vào, nêm nếm gia vị vừa rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bước 3: Trang trí món ăn





Cắt cà rốt thành hình bông hoa rồi đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông ra chén để khi úp món thịt đông sẽ trở nên đẹp mắt hơn. Cất thịt đông vào tủ lạnh 4 – 6 giờ để thịt đông lại.





Cách nấu thịt đông gà thơm ngon, lạ miệng





Bên cạnh cách chế biến truyền thống là nấu thịt đông bằng thịt lợn, bạn có thể thử chuyển sang nấu bằng thịt gà. Điều này không chỉ giúp làm mới món thịt đông mà còn giúp món ăn trở nên bổ dưỡng, ngon và không gây ngấy.





Nguyên liệu





/></figure>


<ul><li>700g thịt gà</li><li>Cà rốt</li><li>Mộc nhĩ</li><li>Nấm hương</li><li>Gia vị: muối, nước mắm, hạt niêm, tiêu…</li></ul>


<!-- wp:heading " level/>

Các bước nấu thịt đông gà





Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt gà: Sau khi mua về, bạn hãy xát muối, rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt và chặt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước, còn phần thịt thì để nấu thịt đông. Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 1 chút hạt tiêu khoảng từ 15 – 20 phút.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm với nước cho nở. Sau đó, cắt chân và thái sợi hoặc khúc vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông gà





  • Cho thịt gà đã sơ chế vào nồi, xào khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào, thêm chút muối và hạt tiêu, xào khoảng 5 phút.
  • Đổ nước hoặc nước dùng gà vào nồi gà đã xào, lượng nước ngập mặt thịt. Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Để sẵn một cái chén và để cà rốt đã thái hoa dưới đáy, khi thịt gà chín, múc lên trên, để nguội, bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Hôm sau, bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn, lạ miệng này.

Một số lưu ý khi ăn thịt đông





Thịt đông là món ăn hấp dẫn trong những ngày Tết. Tuy nhiên, khi thưởng thức món ăn này, bạn cần lưu ý một số điều sau:





  • Nên ăn thịt đông cùng dưa hành và rau củ để giúp cơ thể tiêu hóa thịt một cách dễ dàng. Bên cạnh dưa hành, bạn cũng nên ăn thêm nhiều rau xanh (các loại rau thơm) để tăng cường vitamin và hạn chế việc nạp quá nhiều chất đạm.
  • Ăn nhiều trái cây như mận, táo… sau khi ăn thịt đông để hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể.
  • Bạn nên chia nhỏ thịt đông thành từng phần và bảo quản cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh, tránh ôi thiu gây ngộ độc.

Bích Ngân/HELLO BACSI


Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Vào dịp Tết cổ truyền, thịt đông là món ăn không thể thiếu được trong mâm cơm của người miền Bắc. Thịt đông không quá khó làm, nhưng nếu biết cách nấu thịt đông đúng điệu, bạn sẽ có một món ăn nhiều chất đạm nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn.









Thịt đông thường được chế biến từ những nguyên liệu như chân giò, tai, bì… Đây đều là những phần chứa rất nhiều chất béo, chất đạm và cholesterol xấu. Do đó, nếu không biết cách chế biến hoặc ăn không đúng cách, bạn sẽ dễ cảm thấy ngán, tăng cân, thậm chí với những người có tiền sử mắc rối loạn chuyển hóa, món ăn này còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Để giúp bạn tránh được những điều này, Hello Bacsi đã sưu tầm 2 cách nấu thịt đông ngon đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo và thử chế biến cho gia đình mình trong dịp Tết Nguyên Đán này nhé.





Cách nấu thịt đông vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách nấu thịt đông chân giò ngon





Nguyên liệu





  • Thịt chân giò
  • Tai heo hoặc bì lợn (để tạo độ đông cho món ăn)
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành khô
  • Cà rốt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính (bột ngọt), tiêu

Các bước làm thịt nấu đông





/></figure>

<!-- wp:heading " level/>

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt chân giò: Bạn nên chọn miếng thịt tươi ngon, thớ thịt màu đỏ hồng, sờ vào thấy rắn chắc và không nghe mùi ôi. Sau khi mua về, bạn xát muối rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và trụng sơ với nước sôi có chút muối và hành tím đập giập để thịt có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông. Sau khi trụng xong, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch, để ráo, ướp một ít nước mắm, một ít mì chính để thịt có hương vị đậm đà.
  • Tai heo: Bạn cần chú ý sơ chế kỹ những khía lõi ở cuống tai vì vị trí này thường chứa rất nhiều chất bẩn. Sau đó, bóp rửa với một chút muối, giấm gạo hoặc chanh để làm sạch. Sau khi rửa sạch, bạn cũng trụng sơ với nước sôi và nhanh chóng rửa lại bằng nước lạnh hoặc ngâm vào nước đá để tạo độ giòn và tránh bị dính khi thái nhỏ. Khi tai heo đã nguội, bạn thái thành từng miếng nhỏ nhưng chú ý là đừng thái quá mỏng.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, sau khi ngâm rửa lại một lần nữa, thái sợi hoặc khúc vuông. Tránh thái quá nhỏ vì như vậy khi nấu, mộc nhĩ và nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông





  • Bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm nếm một chút gia vị, thêm ít hạt tiêu vào đảo đều. Sau khi xào, đổ hỗn hợp ra một cái chén. Tiếp theo, bạn cũng bắc bếp, cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho thịt chân giò và tai heo vào xào.
  • Kế tiếp, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp thịt chân giò và tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, khi sôi, hãy hớt bọt ra để món thịt đông trong và hấp dẫn hơn.
  • Khi thịt đã chín mềm, bạn hãy cho hỗn hợp mộc nhĩ, nấm hương vào, nêm nếm gia vị vừa rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bước 3: Trang trí món ăn





Cắt cà rốt thành hình bông hoa rồi đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông ra chén để khi úp món thịt đông sẽ trở nên đẹp mắt hơn. Cất thịt đông vào tủ lạnh 4 – 6 giờ để thịt đông lại.





Cách nấu thịt đông gà thơm ngon, lạ miệng





Bên cạnh cách chế biến truyền thống là nấu thịt đông bằng thịt lợn, bạn có thể thử chuyển sang nấu bằng thịt gà. Điều này không chỉ giúp làm mới món thịt đông mà còn giúp món ăn trở nên bổ dưỡng, ngon và không gây ngấy.





Nguyên liệu





/></figure>


<ul><li>700g thịt gà</li><li>Cà rốt</li><li>Mộc nhĩ</li><li>Nấm hương</li><li>Gia vị: muối, nước mắm, hạt niêm, tiêu…</li></ul>


<!-- wp:heading " level/>

Các bước nấu thịt đông gà





Bước 1: Sơ chế nguyên liệu





  • Thịt gà: Sau khi mua về, bạn hãy xát muối, rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt và chặt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước, còn phần thịt thì để nấu thịt đông. Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 1 chút hạt tiêu khoảng từ 15 – 20 phút.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: Rửa sạch, ngâm với nước cho nở. Sau đó, cắt chân và thái sợi hoặc khúc vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.

Bước 2: Tiến hành nấu thịt đông gà





  • Cho thịt gà đã sơ chế vào nồi, xào khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào, thêm chút muối và hạt tiêu, xào khoảng 5 phút.
  • Đổ nước hoặc nước dùng gà vào nồi gà đã xào, lượng nước ngập mặt thịt. Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Để sẵn một cái chén và để cà rốt đã thái hoa dưới đáy, khi thịt gà chín, múc lên trên, để nguội, bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Hôm sau, bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn, lạ miệng này.

Một số lưu ý khi ăn thịt đông





Thịt đông là món ăn hấp dẫn trong những ngày Tết. Tuy nhiên, khi thưởng thức món ăn này, bạn cần lưu ý một số điều sau:





  • Nên ăn thịt đông cùng dưa hành và rau củ để giúp cơ thể tiêu hóa thịt một cách dễ dàng. Bên cạnh dưa hành, bạn cũng nên ăn thêm nhiều rau xanh (các loại rau thơm) để tăng cường vitamin và hạn chế việc nạp quá nhiều chất đạm.
  • Ăn nhiều trái cây như mận, táo… sau khi ăn thịt đông để hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể.
  • Bạn nên chia nhỏ thịt đông thành từng phần và bảo quản cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh, tránh ôi thiu gây ngộ độc.

Bích Ngân/HELLO BACSI


Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Mua tủ lạnh cũ, trôi nổi và hàng loạt rủi ro dễ gây cháy nổ nguy hại khôn lường

Mua tủ lạnh cũ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc lựa chọn tủ lạnh cũ cũng khá nhiều rủi ro vì rất có thể nhầm loại kém chất lượng.



Một chiếc tủ lạnh hiện đại sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian đi chợ hay siêu thị cho các chị em nội trợ. Nhưng đối với một gia đình mà kinh tế không quá dư dả, thì sắm tủ lạnh cũ giá rẻ được xem là một giải pháp “tiện cả đôi đường”. Thông thường, tủ lạnh cũ sẽ giảm giá khoảng một nửa, các dòng có thương hiệu tốt hơn sẽ giảm khoảng 1/3, tùy vào thời gian sử dụng và dung tích tủ.


Tuy nhiên, việc mua tủ lạnh cũ giá rẻ chưa chắc đã lý tưởng như nhiều người nghĩ. Vì thực tế có quá nhiều rủi ro mà người dùng không thể lường trước được, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.





Mua Tu Lanh Cu
Tủ lạnh cũ chứa nhiều rũi ro người dùng nên cân nhắc khi mua

Công nghệ lỗi thời, tiêu tốn năng lượng


Với thời gian sử dụng 24/24 liên tục thì tủ lạnh chính là một trong những sản phẩm ngốn điện năng nhiều nhất. So với tủ lạnh mới thì tủ lạnh cũ tiêu tốn điện năng hơn nhiều vì động cơ đã yếu đi sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để tạo ra nhiệt độ bảo quản thực phẩm hợp lý thì tủ lạnh cần phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm lạnh, nhất là các tủ lạnh có tuổi thọ hơn 10 năm.


Không chỉ vậy, tủ lạnh cũ thường là những dòng tủ lạnh đã lỗi thời nên sẽ không được trang bị các công nghệ hiện đại kèm theo như máy nén Inverter tiết kiệm điện, công nghệ cấp đông mềm, ngăn rau quả tăng vitamin C,….



Tốn chi phí bảo trì, sửa chữa


Có thể nói tủ lạnh cũ tuy rẻ mà không rẻ, chính là vì người dùng mua về với giá rẻ hơn, song lại chi nhiều hơn cho công đoạn sửa chữa, bảo trì. Trải qua thời gian dài sử dụng thì tất nhiên là máy sẽ bị hư hỏng ở một số bộ phận nào đó. Mặt khác, tuổi thọ của tủ lạnh cũ cũng không còn lâu nữa bởi vì có thể phụ tùng của mình đã bị sửa chữa, thay thế… dẫn đến máy móc hoạt động không còn tốt.














Mua phải tủ lạnh cũ kém chất lượng dễ gây chập cháy


Việc mua tủ lạnh vũ nếu không lựa chọn kỹ có thể chọn nhầm loại kém chất lượng sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường vì dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Bởi với tủ lạnh cũ thường sẽ được thợ sửa chữa mông má lại bằng các link kiện không chính hãng. Do đó, nếu vẫn quyết định mua tủ lạnh cũ thì cần phải trang bị nhiều kiến thức cơ bản.


Ngoài ra mua tủ lạnh cũ cần phải mua ở những cửa hàng quen biết hoặc uy tín trên thị trường. Và không nên bỏ qua bước kiểm tra những thông số liên quan đến thời gian đã qua sử dụng của sản phẩm.


Tuyệt đối không mua sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ hoặc mất toàn bộ các thông số để tránh trường hợp tiền mất tật mang.


Ngoài những điều ở trên, khi mua tủ lạnh cũ bạn cũng cần chú ý đến kích thước của tủ lạnh. Nên lựa chọn chiếc tủ có kích thước phù hợp với không gian phòng của gia đình hơn là lựa chọn theo sở thích. Vì nếu phòng nhỏ mà chọn tủ lớn sẽ không vừa và làm cho không gian phòng trở nên chật hẹp. Vì thế với căn bếp nhỏ hẹp, bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có thiết kế gọn nhẹ, còn với căn bếp rộng rãi thì tủ lạnh side by side sẽ là một gợi ý không tồi.


(Theo Dân Việt)

Mua tủ lạnh cũ, trôi nổi và hàng loạt rủi ro dễ gây cháy nổ nguy hại khôn lường

Mua tủ lạnh cũ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc lựa chọn tủ lạnh cũ cũng khá nhiều rủi ro vì rất có thể nhầm loại kém chất lượng.



Một chiếc tủ lạnh hiện đại sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian đi chợ hay siêu thị cho các chị em nội trợ. Nhưng đối với một gia đình mà kinh tế không quá dư dả, thì sắm tủ lạnh cũ giá rẻ được xem là một giải pháp “tiện cả đôi đường”. Thông thường, tủ lạnh cũ sẽ giảm giá khoảng một nửa, các dòng có thương hiệu tốt hơn sẽ giảm khoảng 1/3, tùy vào thời gian sử dụng và dung tích tủ.


Tuy nhiên, việc mua tủ lạnh cũ giá rẻ chưa chắc đã lý tưởng như nhiều người nghĩ. Vì thực tế có quá nhiều rủi ro mà người dùng không thể lường trước được, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.





Mua Tu Lanh Cu
Tủ lạnh cũ chứa nhiều rũi ro người dùng nên cân nhắc khi mua

Công nghệ lỗi thời, tiêu tốn năng lượng


Với thời gian sử dụng 24/24 liên tục thì tủ lạnh chính là một trong những sản phẩm ngốn điện năng nhiều nhất. So với tủ lạnh mới thì tủ lạnh cũ tiêu tốn điện năng hơn nhiều vì động cơ đã yếu đi sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để tạo ra nhiệt độ bảo quản thực phẩm hợp lý thì tủ lạnh cần phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm lạnh, nhất là các tủ lạnh có tuổi thọ hơn 10 năm.


Không chỉ vậy, tủ lạnh cũ thường là những dòng tủ lạnh đã lỗi thời nên sẽ không được trang bị các công nghệ hiện đại kèm theo như máy nén Inverter tiết kiệm điện, công nghệ cấp đông mềm, ngăn rau quả tăng vitamin C,….



Tốn chi phí bảo trì, sửa chữa


Có thể nói tủ lạnh cũ tuy rẻ mà không rẻ, chính là vì người dùng mua về với giá rẻ hơn, song lại chi nhiều hơn cho công đoạn sửa chữa, bảo trì. Trải qua thời gian dài sử dụng thì tất nhiên là máy sẽ bị hư hỏng ở một số bộ phận nào đó. Mặt khác, tuổi thọ của tủ lạnh cũ cũng không còn lâu nữa bởi vì có thể phụ tùng của mình đã bị sửa chữa, thay thế… dẫn đến máy móc hoạt động không còn tốt.














Mua phải tủ lạnh cũ kém chất lượng dễ gây chập cháy


Việc mua tủ lạnh vũ nếu không lựa chọn kỹ có thể chọn nhầm loại kém chất lượng sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường vì dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Bởi với tủ lạnh cũ thường sẽ được thợ sửa chữa mông má lại bằng các link kiện không chính hãng. Do đó, nếu vẫn quyết định mua tủ lạnh cũ thì cần phải trang bị nhiều kiến thức cơ bản.


Ngoài ra mua tủ lạnh cũ cần phải mua ở những cửa hàng quen biết hoặc uy tín trên thị trường. Và không nên bỏ qua bước kiểm tra những thông số liên quan đến thời gian đã qua sử dụng của sản phẩm.


Tuyệt đối không mua sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ hoặc mất toàn bộ các thông số để tránh trường hợp tiền mất tật mang.


Ngoài những điều ở trên, khi mua tủ lạnh cũ bạn cũng cần chú ý đến kích thước của tủ lạnh. Nên lựa chọn chiếc tủ có kích thước phù hợp với không gian phòng của gia đình hơn là lựa chọn theo sở thích. Vì nếu phòng nhỏ mà chọn tủ lớn sẽ không vừa và làm cho không gian phòng trở nên chật hẹp. Vì thế với căn bếp nhỏ hẹp, bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có thiết kế gọn nhẹ, còn với căn bếp rộng rãi thì tủ lạnh side by side sẽ là một gợi ý không tồi.


(Theo Dân Việt)