Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

Phòng tránh 4 thói quen xấu đang “giết chết” làn da của bạn vào mùa hè

Những sản phẩm làm đẹp tiện ích nhất khi chăm sóc da tại nhà dành cho phụ nữ hiện đại.



Chăm sóc da mặt là “cuộc chiến” cam go với phụ nữ mọi thời đại. Ngày qua ngày, văn hoá làm đẹp ăn sâu vào tiềm thức chúng ta với sự giúp đỡ của phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên chính bởi sự đại trà của kiến thức và sản phẩm làm đẹp, sự chọn lọc ngày càng trở nên khó khăn. Làm sao để có thể tỉnh táo hơn trong thế giới mỹ phẩm muôn hình vạn trạng? Mời bạn cùng ELLE theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Sử dụng miếng dán mụn


Văn hoá làm đẹp Hàn Quốc đưa chúng ta làm quen với miếng dán mụn Acne patch. Đây được xem là một trong những sản phẩm tiêu biểu trong quy trình chăm sóc da mụn theo xu hướng K-Beauty. Mặc cho nhiều nhận định rằng Acne patch khiến lỗ chân lông bị bít tắc, miếng dán mụn vẫn rất được ưa chuộng tại xứ kim chi và cả các nước lân cận. Thay vì để thói quen sờ tay vào các đốm mụn khiến nguy cơ lây lan mụn tăng cao, bạn có thể dán acne patch trước bước trang điểm hoặc trước khi đi ngủ.
Phòng tránh 4 thói quen xấu đang “giết chết” làn da của bạn vào mùa hè

Miếng dán mụn Mighty Patch. Ảnh: Amazon.




Có thể kể đến Mighty Patch Acne Patch – sản phẩm miếng dán mụn đem lại hiệu quả đáng ngưỡng mộ trong thời gian gần đây.  Sản phẩm chứa hàm lượng hydrocoloid cao – giúp hấp thụ mủ và các tạp chất khác từ mụn. Điều này góp phần làm giảm độ sưng của mụn đồng thời thúc đẩy quá trình lành da sau mụn.





Quên dùng xịt khoáng


“Facial sprays” hay còn được gọi là xịt khoáng – một sản phẩm gần như trở thành “vật bất ly thân” với những quý cô yêu cái đẹp. Với những cô nàng công sở, việc ngồi dưới máy lạnh 8 tiếng mỗi ngày khiến da ngày càng khô và thiếu sức sống. Do đó, tìm mua một chai xịt khoáng với thành phần khoáng chất và vitamin cần thiết là việc đầu tiên cần làm trong chu trình chăm sóc da mỗi ngày.

Xịt khoáng được chia thành 4 loại: Thermal water spray, Hydrosol, Makeup setting spray, Vitamin spray. Nếu Thermal water spray chứa các thành phần khoáng chất từ suối nước nóng, giúp da bạn nhanh chóng lấy lại sự tươi tắn, mềm mại, giảm mệt mỏi thì Hydrosol là sản phẩm có chứa các thành phần chiết xuất từ thảo dược. Xịt khoáng Hydrosol có tính năng làm săn mềm, trẻ hoá làn da. Bên cạnh đó, Vitamin spray bổ sung thêm các vitamin A, E, C,… giúp bảo vệ làn da trước tác động của môi trường, bạn có thể dùng trước hoặc sau khi trang điểm. Với Makeup setting spray lại khác, đây là sản phẩm dùng sau khi trang điểm nhằm giữ lớp makeup được lâu trôi.

Xịt khoáng Avène Eau Thernale thuộc dòng Thermal water spray chứa những thành phần lành tính cho da. Ảnh: Avène.




Xịt khoáng Eau de Rasin của Caudalie Paris chứa chiết xuất từ quả nho trong thành phần - một trong những sản phẩm Hydrosol tiêu biểu trong chăm sóc da hàng ngày.

Xịt khoáng Eau de Rasin của Caudalie Paris chứa chiết xuất từ quả nho – một trong những sản phẩm Hydrosol tiêu biểu trong chăm sóc da hàng ngày. Ảnh: Caudalie.




chăm sóc da hàng ngày

Bộ đôi Mario Badescu Aloe với chiết xuất dưa leo, hoa hồng, trà xanh và thảo dược giúp tái tạo năng lượng cho làn da. Ảnh: Amazon.




Không đi ngủ khi chưa tẩy trang xong


Không tẩy trang trước khi đi ngủ có thể gây những bất lợi khó lường cho da mặt. Nếu bạn về nhà khi đã quá khuya với cơ thể rã rời, hãy tìm đến khăn giấy tẩy trang của Neutrogena. Sản phẩm này sẽ loại bỏ tất cả dấu vết của bụi bẩn, dầu và thậm chí là lớp trang điểm không thấm nước trong khi vẫn duy trì độ ẩm và sự dịu nhẹ cho da bạn. Với thiết kế có thể đóng mở dễ dàng, bạn có thể giữ chúng trong túi xách bất cứ lúc nào cần ra ngoài. Ngoài việc tẩy trang hiệu quả, sản phẩm này còn chứa chiết xuất dưa chuột và lô hội giúp nuôi dưỡng và làm mềm da.
chăm sóc da với tẩy trang dạng khăn giấy

Khăn giấy tẩy trang – biện pháp nhanh chóng cho nàng “lười” mỗi tối. Ảnh: Amazon.




Đừng quên sử dụng kem chống nắng


Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn khỏi các dấu hiệu lão hóa (và tất nhiên, ung thư da) là sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Nếu bạn có xu hướng quên bước chăm sóc da quan trọng này, sự lựa chọn tuyệt vời ở đây là sử dụng Kem nền (BB cream) có chứa SPF cao. BB Cream là một sự thay thế tuyệt vời vì chúng là một sản phẩm đa chức năng được rất nhiều quý cô chọn lựa khi trang điểm.

Clinique BB Cream mang đến độ che phủ cao nhưng vẫn không bóng dầu, có khả năng giữ ẩm, thích hợp cho mọi loại da và đặc biệt tích hợp SPF 30. Chỉ với một sản phẩm nhỏ gọn đã có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề của da.
chăm sóc da với kem chống nắng

Clinique BB Cream mang đến độ che phủ cao nhưng vẫn không bóng dầu, có khả năng giữ ẩm, thích hợp cho mọi loại da và đặc biệt tích hợp SPF 30. Ảnh: dillards.com




Chải da khô Dry brushing – phương thức thải độc cơ thể hiệu quả


Lợi ích của việc chải da khô đã được nhắc đến rất nhiều lần trong các bài viết trước của ELLE. Bí quyết thải độc da này được 2 mỹ nhân Miranda Kerr và Gwyneth Paltrow tin tưởng thực hiện mỗi ngày. Lợi ích của việc chải khô nhằm giúp làn da mịn màng và mềm mại hơn, tẩy da chết, giảm cellulite (chứng sần vỏ cam), kích thích hệ bạch huyết và tăng lưu thông máu.

Kiên trì thực hiện phương pháp này từ 3 đến 4 lần một tuần khi tắm với một bàn chải khô chuyên dụng, bạn sẽ thấy da mịn màng và khoẻ lên trông thấy. Bạn có thể tìm mua bàn chải da khô hiệu The Wholesome Beauty Dry Skin Body Brush – sản phẩm được làm từ lông tự nhiên chất lượng cao với tay cầm bằng gỗ bóng mịn. Bởi một lượng lớn dầu tự nhiên trên da đã bị lấy đi mất sau phương pháp này, do vậy hãy dùng kem dưỡng ẩm với chất kem lỏng, dễ dàng thẩm thấu vào da.

Học cách chăm sóc da với phương pháp Dry Brushing. Ảnh: Amazon.




Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn, mà cách làm khá đơn giản chỉ bằng nồi cơm điện.





Nguyên liệu

600 gram má đùi gà

2 lon gạo

3 cây sả

3 củ hành tím

1 củ tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, bột nêm


Cách làm



Bước 1


Rửa sạch đùi gà, thấm khô. Gạo vo sạch để ráo nước.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 2


Hành tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Củ sả đập dập.

Đặt chảo sạch lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho gạo vào chiên cùng với chút muối, tiêu, bột nêm theo khẩu vị gia đình.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 3


Tiếp đó, cho gạo đã chiên sơ vào nồi cơm điện rồi xếp thịt gà lên trên xen lẫn các cọng sả đập dập. Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt gạo và thịt gà. Bật nút cook để nấu.






Bước 4


Gà sẽ được hấp chín mềm trong khi cơm thì được nấu bằng nước luộc gà nên cực thơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm thì kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu thịt đã chín thì lấy ra, để nguội bớt. Phần cơm trong nồi dùng đũa xới lên cho tơi, để thêm 10 – 15 phút cho cơm khô hơn là được.



Món cơm gà này nên dùng nóng với dưa leo, cà chua và nước mắm chua ngọt.  Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm, rất hấp dẫn.
Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Chúc các bạn thành công với món cơm gà siêu tốc này nhé!

Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn, mà cách làm khá đơn giản chỉ bằng nồi cơm điện.





Nguyên liệu

600 gram má đùi gà

2 lon gạo

3 cây sả

3 củ hành tím

1 củ tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, bột nêm


Cách làm



Bước 1


Rửa sạch đùi gà, thấm khô. Gạo vo sạch để ráo nước.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 2


Hành tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Củ sả đập dập.

Đặt chảo sạch lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho gạo vào chiên cùng với chút muối, tiêu, bột nêm theo khẩu vị gia đình.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 3


Tiếp đó, cho gạo đã chiên sơ vào nồi cơm điện rồi xếp thịt gà lên trên xen lẫn các cọng sả đập dập. Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt gạo và thịt gà. Bật nút cook để nấu.






Bước 4


Gà sẽ được hấp chín mềm trong khi cơm thì được nấu bằng nước luộc gà nên cực thơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm thì kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu thịt đã chín thì lấy ra, để nguội bớt. Phần cơm trong nồi dùng đũa xới lên cho tơi, để thêm 10 – 15 phút cho cơm khô hơn là được.



Món cơm gà này nên dùng nóng với dưa leo, cà chua và nước mắm chua ngọt.  Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm, rất hấp dẫn.
Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Chúc các bạn thành công với món cơm gà siêu tốc này nhé!

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà bằng lò nướng

Gà ướp thấm đều gia vị, nướng chín thơm và ăn kèm các loại rau, nước chấm đậm đà chắc chắn là món ăn thích hợp cho bữa cơm sum vầy ngày cuối tuần.





Nguyên liệu cần chuẩn bị


- Gà: một con khoảng 800 gr - 1 kg

- Gia vị: ngũ vị hương, dầu màu điều

- Chanh, ớt, rau răm.




Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà - Ảnh 2



Cách làm gà nướng ngũ vị

- Bước 1: Gà làm sạch lông, bỏ ruột gan bên trong ra ngoài, cắt bỏ đầu và chân hoặc để nguyên. Dùng tay bẻ nhẹ hai bên đùi cho gà bè ra nướng dễ chín hơn.

- Bước 2: Làm gia vị ướp gà

+ Muối ớt ướp ngoài da: 3 thìa cà phê muối hạt to hoặc nhuyễn, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, vài trái ớt giã nhuyễn tất cả lại với nhau.




+ Nước ướp bên trong gà: 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, hơn 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít dầu màu đều, tỏi hành băm, ít tiêu trộn đều.




Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà - Ảnh 3




- Bước 3: Gà sau khi rửa sạch để ráo, thoa đều một lớp mỏng nước cốt chanh lên da gà. Sau đó là một lớp mỏng dầu điều cho có màu đẹp, cuối cùng là muối ớt thoa đều da. Phần nước ướp thì thoa đều bên trong bụng gà, ướp một tiếng cho thấm.

- Bước 4: Làm nóng lò nướng trước vài phút rồi cho gà vào nướng nhiệt độ khoảng 170 độ, thời gian 50 phút. Nướng được 1/2 thời gian thì trở mặt gà để được chín vàng đều. Cũng tuỳ gà to nhỏ và lò nướng khác nhau, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

- Bước 5: Trong lúc chờ gà chín, bạn làm nước chấm

+ Muối ớt: cho muối, ớt, ít bột ngọt vào giã nhuyễn.

+ Nước mắm: đường 2 thìa canh, 1 thìa canh nước, gần 1 thìa canh nước mắm, ít tương ớt nêm cho vừa khẩu vị, nấu sôi nhẹ để nguội khi ăn cho ớt vào.




Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà - Ảnh 4




+ Muối ớt xanh: đường, ớt, muối, ít lá chanh cho vào máy xay nhuyễn, nêm cho vừa khẩu vị. Bạn cũng có thể mua ở ngoài.

- Bước 6: Gà khi đã chín lấy ra, chặt hoặc xé nhỏ. Khi ăn chấm cùng nước chấm ăn kèm rau răm, dưa.






Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

2 cách pha cafe ai mê cafe đều cần biết!

Với mỗi cách pha cafe này, bạn sẽ có được những ly cafe với hương vị đậm đà vô cùng đặc biệt và hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy thử ngay nhé!




1. Cách pha cafe dừa


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cafe dừa:

- 220ml cafe đen

- 100ml nước cốt dừa

- 1 muỗng cafe siro

- 1 nhúm nhỏ bột nhục đậu khấu

- Đá viên tùy thích

Cách pha cafe dừa không quá đơn giản nhưng cũng không phải khó. Cafe đen bạn để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho lạnh. Phần nước cốt dừa bạn đổ vào trong một nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì thêm siro vào, khuấy đều nhẹ nhàng đến khi nước cốt dừa cạn chỉ còn khoảng 1/2 thì bạn thêm bột nhục đậu khấu, khuấy đều, tắt bếp, đổ phần cốt dừa này ra chén nhỏ, để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Khi uống bạn cho 4 viên đá cỡ vừa vào ly, rót mật ong rồi tiếp tục rót hết chỗ nước cốt dừa lúc này đã đặc sánh lại vào, khuấy đều và thưởng thức.

2. Cách pha cafe sữa đá đặc biệt


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha 2 phần cafe sữa đá đặc biệt:

- 480ml cafe đen

- 45ml sữa đặc

- 15ml kem tươi



Khác với các loại cafe sữa đá khác, bạn càng uống thì đá tan ra, bạn sẽ thấy cafe càng loãng. Còn với cách pha cafe sữa đá này bạn càng uống thì cafe sẽ càng đặc hơn đấy!





Để pha cafe sữa đá đặc biệt, bạn cần chia lượng cafe đen ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần bạn đổ vào một khay đá, cho vào tủ lạnh để làm thành đá viên cafe. Phần còn lại bạn giữ lạnh.

Khi đã có đá viên cafe, bạn chuẩn bị 2 ly, chia đều lượng đá viên cafe vào 2 ly, sau đó đổ phần cafe còn lại lên - cũng chia đều qua 2 ly.

Trộn lẫn phần kem tươi và sữa đặc có đường, sau đó bạn đổ đều lên cafe, khuấy đều và thưởng thức nhé!

(Nguồn: simply-delicious-food + whatgreatgrandmaate)

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

15 phút nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện "bao ngon" cho bữa sáng

Để không mất nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn có một bữa sáng thật ngon miệng và bổ dưỡng bằng nồi cơm điện. Hãy làm theo cách sau đây nhé



Nguyên liệu:


Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- 400g gạo nếp

- 150g lạc

- Nước dừa tươi

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng mỡ gà/ mỡ heo

Cách làm:


Bước 1:

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- Cho đậu phộng vào nồi luộc trên lửa vừa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chờ thêm 10 phút sau đó vớt ra. Nếu sử dụng đậu phộng non các bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2:

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất





- Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, xóc với ½ muỗng cà phê muối.

Bước 3:



- Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ đậu phộng vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường.

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- Chỉ mất khoảng chừng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc "Warm", các bạn mở nắp nồi ra rưới 1 muỗng mỡ gà hoặc mỡ heo vào và trộn đều. Lúc này hạt gạo vẫn chưa chín, các bạn để nồi nguội bớt và sau đó ấn xuống nút "Cook" một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

Thành phẩm:


Xoi Lac Ngon

- Cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc bông hoặc muối mè cho phong phú.

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- Vị bùi của đậu phộng và chút béo béo của nước cốt dừa đã tạo nên sức hấp dẫn đầy cuốn hút của món xôi này..

- Với món xôi này, gia đình bạn sẽ lại có thêm một món ăn ngon để khởi đầu ngày mới tran đầy năng lượng rồi nhé!

Thúy Nguyễn

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

97% gia đình Mỹ có ít nhất 1 chai tương cà trong tủ lạnh

Châu Á là cái nôi của nhiều loại gia vị đặc sắc, nổi tiếng thế giới khác chứ không riêng gì tương cà.



Dù Heinz và Hunt's là 2 trong những nhãn hiệu sốt cà chua phổ biến nhất nước Mỹ, thứ gia vị được người dân xứ cờ hoa yêu thích lại có nguồn gốc xa tít tắp.

97% gia đình Mỹ có ít nhất 1 chai tương cà trong tủ lạnh nhưng loại sốt này lại có nguồn gốc từ châu Á

Theo National Geographic, thực dân Anh có thể đã bắt gặp loại sốt có thành phần nước mắm lên men ở Đông Nam Á vào cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Trong cuốn sách về ẩm thực được xuất bản năm 1732 bởi Richard Bradley, loại sốt này tham khảo triệt để từ món Bencoulin ở Đông Ấn.

Người Anh tỏ ra yêu thích nó, sau khi trở về, họ cố gắng ghi nhớ và tái tạo lại loại sốt đen lên men từ châu Á bằng các nguyên liệu như nấm, quả óc chó, hàu và cá cơm.

Cà chua chưa phải là thành phần chính của công thức cho đến năm 1812. Khi đó, nhà khoa học James Mease mới cho thêm cà chua (còn được gọi là táo tình yêu).














Ngoài ra, cái tên "ketchup" của loại sốt màu đỏ sậm này cũng có nguồn gốc từ châu Á, cụ thể hơn là Trung Quốc. Điều đó đã được khẳng định trong cuốn Pure Ketchup: A History of America’s National Condiment, của tác giả Andy F. Smith, giáo sư lịch sử ẩm thực ở New York.

Đến năm 1876, công ty Heinz (Mỹ) chính thức đưa tương cà chua đóng chai vào kinh doanh. Tuy nhiên, họ không sử dụng cà chua tươi, mà dùng bột cà chua. Và kể từ đó, định nghĩa ketchup được mặc định là của người Mỹ.

Một trong nhưng cái tên đầu tiên, được dùng nhiều nhất để gọi tương cà là "Ke-tsiap", có nghĩa là nước lấy từ cá muối chua. Dù chưa chính thức được công nhận nhưng có lẽ, nó có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa ở miền bắc Việt Nam.

Lần tới, nếu ai đó nói tương cà là của Mỹ khi ăn burger hoặc khoai tây chiên, hãy đính chính lại rằng: Nó là thứ gia vị có nguồn gốc châu Á!

Tham khảo N.S