Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn, mà cách làm khá đơn giản chỉ bằng nồi cơm điện.





Nguyên liệu

600 gram má đùi gà

2 lon gạo

3 cây sả

3 củ hành tím

1 củ tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, bột nêm


Cách làm



Bước 1


Rửa sạch đùi gà, thấm khô. Gạo vo sạch để ráo nước.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 2


Hành tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Củ sả đập dập.

Đặt chảo sạch lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho gạo vào chiên cùng với chút muối, tiêu, bột nêm theo khẩu vị gia đình.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 3


Tiếp đó, cho gạo đã chiên sơ vào nồi cơm điện rồi xếp thịt gà lên trên xen lẫn các cọng sả đập dập. Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt gạo và thịt gà. Bật nút cook để nấu.






Bước 4


Gà sẽ được hấp chín mềm trong khi cơm thì được nấu bằng nước luộc gà nên cực thơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm thì kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu thịt đã chín thì lấy ra, để nguội bớt. Phần cơm trong nồi dùng đũa xới lên cho tơi, để thêm 10 – 15 phút cho cơm khô hơn là được.



Món cơm gà này nên dùng nóng với dưa leo, cà chua và nước mắm chua ngọt.  Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm, rất hấp dẫn.
Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Chúc các bạn thành công với món cơm gà siêu tốc này nhé!

Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn, mà cách làm khá đơn giản chỉ bằng nồi cơm điện.





Nguyên liệu

600 gram má đùi gà

2 lon gạo

3 cây sả

3 củ hành tím

1 củ tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, bột nêm


Cách làm



Bước 1


Rửa sạch đùi gà, thấm khô. Gạo vo sạch để ráo nước.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 2


Hành tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Củ sả đập dập.

Đặt chảo sạch lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho gạo vào chiên cùng với chút muối, tiêu, bột nêm theo khẩu vị gia đình.




></div><div class=" madebymetext/>

Bước 3


Tiếp đó, cho gạo đã chiên sơ vào nồi cơm điện rồi xếp thịt gà lên trên xen lẫn các cọng sả đập dập. Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt gạo và thịt gà. Bật nút cook để nấu.






Bước 4


Gà sẽ được hấp chín mềm trong khi cơm thì được nấu bằng nước luộc gà nên cực thơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm thì kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu thịt đã chín thì lấy ra, để nguội bớt. Phần cơm trong nồi dùng đũa xới lên cho tơi, để thêm 10 – 15 phút cho cơm khô hơn là được.



Món cơm gà này nên dùng nóng với dưa leo, cà chua và nước mắm chua ngọt.  Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm, rất hấp dẫn.
Về nhà muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Chúc các bạn thành công với món cơm gà siêu tốc này nhé!

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà bằng lò nướng

Gà ướp thấm đều gia vị, nướng chín thơm và ăn kèm các loại rau, nước chấm đậm đà chắc chắn là món ăn thích hợp cho bữa cơm sum vầy ngày cuối tuần.





Nguyên liệu cần chuẩn bị


- Gà: một con khoảng 800 gr - 1 kg

- Gia vị: ngũ vị hương, dầu màu điều

- Chanh, ớt, rau răm.




Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà - Ảnh 2



Cách làm gà nướng ngũ vị

- Bước 1: Gà làm sạch lông, bỏ ruột gan bên trong ra ngoài, cắt bỏ đầu và chân hoặc để nguyên. Dùng tay bẻ nhẹ hai bên đùi cho gà bè ra nướng dễ chín hơn.

- Bước 2: Làm gia vị ướp gà

+ Muối ớt ướp ngoài da: 3 thìa cà phê muối hạt to hoặc nhuyễn, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, vài trái ớt giã nhuyễn tất cả lại với nhau.




+ Nước ướp bên trong gà: 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, hơn 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít dầu màu đều, tỏi hành băm, ít tiêu trộn đều.




Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà - Ảnh 3




- Bước 3: Gà sau khi rửa sạch để ráo, thoa đều một lớp mỏng nước cốt chanh lên da gà. Sau đó là một lớp mỏng dầu điều cho có màu đẹp, cuối cùng là muối ớt thoa đều da. Phần nước ướp thì thoa đều bên trong bụng gà, ướp một tiếng cho thấm.

- Bước 4: Làm nóng lò nướng trước vài phút rồi cho gà vào nướng nhiệt độ khoảng 170 độ, thời gian 50 phút. Nướng được 1/2 thời gian thì trở mặt gà để được chín vàng đều. Cũng tuỳ gà to nhỏ và lò nướng khác nhau, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

- Bước 5: Trong lúc chờ gà chín, bạn làm nước chấm

+ Muối ớt: cho muối, ớt, ít bột ngọt vào giã nhuyễn.

+ Nước mắm: đường 2 thìa canh, 1 thìa canh nước, gần 1 thìa canh nước mắm, ít tương ớt nêm cho vừa khẩu vị, nấu sôi nhẹ để nguội khi ăn cho ớt vào.




Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm gà nướng ngũ vị đãi cả nhà - Ảnh 4




+ Muối ớt xanh: đường, ớt, muối, ít lá chanh cho vào máy xay nhuyễn, nêm cho vừa khẩu vị. Bạn cũng có thể mua ở ngoài.

- Bước 6: Gà khi đã chín lấy ra, chặt hoặc xé nhỏ. Khi ăn chấm cùng nước chấm ăn kèm rau răm, dưa.






Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

2 cách pha cafe ai mê cafe đều cần biết!

Với mỗi cách pha cafe này, bạn sẽ có được những ly cafe với hương vị đậm đà vô cùng đặc biệt và hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy thử ngay nhé!




1. Cách pha cafe dừa


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cafe dừa:

- 220ml cafe đen

- 100ml nước cốt dừa

- 1 muỗng cafe siro

- 1 nhúm nhỏ bột nhục đậu khấu

- Đá viên tùy thích

Cách pha cafe dừa không quá đơn giản nhưng cũng không phải khó. Cafe đen bạn để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho lạnh. Phần nước cốt dừa bạn đổ vào trong một nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì thêm siro vào, khuấy đều nhẹ nhàng đến khi nước cốt dừa cạn chỉ còn khoảng 1/2 thì bạn thêm bột nhục đậu khấu, khuấy đều, tắt bếp, đổ phần cốt dừa này ra chén nhỏ, để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Khi uống bạn cho 4 viên đá cỡ vừa vào ly, rót mật ong rồi tiếp tục rót hết chỗ nước cốt dừa lúc này đã đặc sánh lại vào, khuấy đều và thưởng thức.

2. Cách pha cafe sữa đá đặc biệt


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha 2 phần cafe sữa đá đặc biệt:

- 480ml cafe đen

- 45ml sữa đặc

- 15ml kem tươi



Khác với các loại cafe sữa đá khác, bạn càng uống thì đá tan ra, bạn sẽ thấy cafe càng loãng. Còn với cách pha cafe sữa đá này bạn càng uống thì cafe sẽ càng đặc hơn đấy!





Để pha cafe sữa đá đặc biệt, bạn cần chia lượng cafe đen ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần bạn đổ vào một khay đá, cho vào tủ lạnh để làm thành đá viên cafe. Phần còn lại bạn giữ lạnh.

Khi đã có đá viên cafe, bạn chuẩn bị 2 ly, chia đều lượng đá viên cafe vào 2 ly, sau đó đổ phần cafe còn lại lên - cũng chia đều qua 2 ly.

Trộn lẫn phần kem tươi và sữa đặc có đường, sau đó bạn đổ đều lên cafe, khuấy đều và thưởng thức nhé!

(Nguồn: simply-delicious-food + whatgreatgrandmaate)

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

15 phút nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện "bao ngon" cho bữa sáng

Để không mất nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn có một bữa sáng thật ngon miệng và bổ dưỡng bằng nồi cơm điện. Hãy làm theo cách sau đây nhé



Nguyên liệu:


Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- 400g gạo nếp

- 150g lạc

- Nước dừa tươi

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng mỡ gà/ mỡ heo

Cách làm:


Bước 1:

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- Cho đậu phộng vào nồi luộc trên lửa vừa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chờ thêm 10 phút sau đó vớt ra. Nếu sử dụng đậu phộng non các bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2:

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất





- Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, xóc với ½ muỗng cà phê muối.

Bước 3:



- Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ đậu phộng vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường.

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- Chỉ mất khoảng chừng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc "Warm", các bạn mở nắp nồi ra rưới 1 muỗng mỡ gà hoặc mỡ heo vào và trộn đều. Lúc này hạt gạo vẫn chưa chín, các bạn để nồi nguội bớt và sau đó ấn xuống nút "Cook" một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

Thành phẩm:


Xoi Lac Ngon

- Cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc bông hoặc muối mè cho phong phú.

Cách nấu xôi đậu bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon nhất

- Vị bùi của đậu phộng và chút béo béo của nước cốt dừa đã tạo nên sức hấp dẫn đầy cuốn hút của món xôi này..

- Với món xôi này, gia đình bạn sẽ lại có thêm một món ăn ngon để khởi đầu ngày mới tran đầy năng lượng rồi nhé!

Thúy Nguyễn

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

97% gia đình Mỹ có ít nhất 1 chai tương cà trong tủ lạnh

Châu Á là cái nôi của nhiều loại gia vị đặc sắc, nổi tiếng thế giới khác chứ không riêng gì tương cà.



Dù Heinz và Hunt's là 2 trong những nhãn hiệu sốt cà chua phổ biến nhất nước Mỹ, thứ gia vị được người dân xứ cờ hoa yêu thích lại có nguồn gốc xa tít tắp.

97% gia đình Mỹ có ít nhất 1 chai tương cà trong tủ lạnh nhưng loại sốt này lại có nguồn gốc từ châu Á

Theo National Geographic, thực dân Anh có thể đã bắt gặp loại sốt có thành phần nước mắm lên men ở Đông Nam Á vào cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Trong cuốn sách về ẩm thực được xuất bản năm 1732 bởi Richard Bradley, loại sốt này tham khảo triệt để từ món Bencoulin ở Đông Ấn.

Người Anh tỏ ra yêu thích nó, sau khi trở về, họ cố gắng ghi nhớ và tái tạo lại loại sốt đen lên men từ châu Á bằng các nguyên liệu như nấm, quả óc chó, hàu và cá cơm.

Cà chua chưa phải là thành phần chính của công thức cho đến năm 1812. Khi đó, nhà khoa học James Mease mới cho thêm cà chua (còn được gọi là táo tình yêu).














Ngoài ra, cái tên "ketchup" của loại sốt màu đỏ sậm này cũng có nguồn gốc từ châu Á, cụ thể hơn là Trung Quốc. Điều đó đã được khẳng định trong cuốn Pure Ketchup: A History of America’s National Condiment, của tác giả Andy F. Smith, giáo sư lịch sử ẩm thực ở New York.

Đến năm 1876, công ty Heinz (Mỹ) chính thức đưa tương cà chua đóng chai vào kinh doanh. Tuy nhiên, họ không sử dụng cà chua tươi, mà dùng bột cà chua. Và kể từ đó, định nghĩa ketchup được mặc định là của người Mỹ.

Một trong nhưng cái tên đầu tiên, được dùng nhiều nhất để gọi tương cà là "Ke-tsiap", có nghĩa là nước lấy từ cá muối chua. Dù chưa chính thức được công nhận nhưng có lẽ, nó có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa ở miền bắc Việt Nam.

Lần tới, nếu ai đó nói tương cà là của Mỹ khi ăn burger hoặc khoai tây chiên, hãy đính chính lại rằng: Nó là thứ gia vị có nguồn gốc châu Á!

Tham khảo N.S

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Nên mua nồi cơm điện loại nào tốt và tiết kiệm?

Mua nồi cơm điện loại nào tốt không phải là một câu hỏi dễ trả lời khi trên thị trường có rất nhiều loại nồi cơm điện của nhiều hãng, với giá cả từ 2-300 ngàn đồng cho đến hơn chục triệu đồng.



Nồi cơm điện là đồ gia dụng quan trọng nhất trong mỗi gia đình. Về cơ bản, bạn chỉ cần vo gạo xong bỏ vào nồi, đổ vừa nước và bấm một cái. Nó sẽ tự động nấu và tự động chuyển sang chế độ hâm nóng khi cơm chín. Nồi cơm điện hiện đại còn có thể làm được nhiều hơn thế, như có nhiều chế độ nấu khác nhau cho phù hợp với từng loại gạo, thậm chí có thể làm bánh, hầm cháo, hấp, nấu cơm cháy... hẹn giờ nấu.


Chính vì vậy, mua một chiếc nồi cơm điện ngày nay trở nên phức tạp hơn so với trước rất nhiều. Và bài viết này nhằm giúp bạn đọc tìm thấy nồi cơm điện tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Các dạng nồi cơm điện


 


Nồi cơm điện thông thường


Nồi cơm điện thông thường có thể thoả mãn hầu hết người tiêu dùng. Đó là loại nồi cơ bản nhất, với hầu hết chỉ có một nút bấm để nấu. Chúng được thiết kế để rất dễ sử dụng và nấu nhanh. Có thể nói đây là bước tiến đầu tiên của việc nấu cơm bằng bếp lửa hoặc bếp điện.

Nồi cơm điện thông thường có giá cả rất phải chăng. Có những model giá chỉ hơn 200 ngàn đồng (loại nồi nhỏ 1 lít), có nồi lại có giá gần 2 triệu đồng.

Lợi ích:

- Giá cả phải chăng.

- Rất dễ sử dụng.

- Nấu cơm nhanh (tầm 10 -15 phút).

Lưu ý:

- Không phù hợp nấu nhiều loại gạo

- Một số người sành ăn có thể cảm thấy hạt cơm còn có nhân, chưa hoàn hảo.

- Thiếu nhiều tính năng người dùng hiện đại mong muốn.

- Nhiều nồi giá rẻ nên ruột nồi (phần chống dính) không bền, dễ bị trầy xước.

Nồi cơm thông minh/ Nồi cơm điện điện tử


Nồi cơm điện tử

Những nồi cơm điện thông minh sử dụng công nghệ "logic mờ" (Fuzzy Logic) để xác định chính xác cần nhiệt độ thế nào để nấu cơm một cách hoàn hảo. Fuzzy Logic nói một cách đơn giản là công nghệ có khả năng cảm ứng và điều chỉnh (cảnh báo) mức độ sai số.

 

Các nồi cơm điện sử dụng công nghệ này được trang bị bộ vi xử lý mới nhất có khả năng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng gạo và nước. Kể cả khi bạn lỡ cho nước quá nhiều hoặc ít cơm sau khi nấu sẽ vẫn nở đều và thơm ngon. Theo các nhà sản xuất công nghệ Fuzzy Logic này có thể chấp nhận nấu cơm sai số tỉ lệ gạo và nước từ 20% đến 30%. Công nghệ Fuzzy Logic còn giúp giữ nhiệt độ ở mức ổn định nhờ đó, cơm sẽ luôn được giữ ấm và ngon lành cho đến khi bạn dùng.

Công nghệ này được áp dụng rất nhiều trong các thiết bị điện lạnh và gia dụng. Nó giúp cho thiết bị có thể cảm nhận và điều chỉnh nhiều thứ như nhiệt độ (tủ lạnh và nồi cơm điện), mật độ bột giặt và nước xả (máy giặt), tổng trọng lượng (thang máy),..

Tất nhiên, loại nồi cơm này cũng có giá của nó. Trên thị trường, hiện có một số hãng bán nồi cơm điện thông minh với giá dưới 2 triệu, tuy nhiên thương hiệu không nổi tiếng và chất liệu ruột nồi cũng không chất như các nồi có giá từ tầm 2,5 triệu đồng trở lên.

Lợi ích:

- Nấu cơm ngon, chín đều.

- Nhiều tính năng, nấu được nhiều loại gạo khác nhau.

- Có thể nấu nhiều loại thức ăn.

- Tiết kiệm không gian bếp (không cần phải mua các nồi nấu khác như nồi hầm, hấp).

Lưu ý:

- Giá đắt.

- Nấu chậm.

- Sử dụng phức tạp hơn so với nồi cơm điện thông thường.

Nồi cơm điện cao tần (IH)


Nồi cơm điện cao tần (IH - Induction Heating) sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nồi cơm nóng trực tiếp chứ không qua mâm nhiệt giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo. Trong suốt quá trình nấu, gạo vẫn ở trạng thái ngâm trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều. Và gần cuối quá trình nấu, nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong 5 phút. Trên thị trường hiện nay, nồi cơm điện cao tần phổ biến là hàng nội địa Nhật (bảng điều khiển tiếng Nhật - dùng điện 110 V) và hàng Nhật xuất khẩu.

Cũng như nồi điện tử, nồi cao tần có thiết kế đẹp, nhiều chức năng nấu, chất lượng ruột nồi tốt. Tuy nhiên, so với nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần đắt hơn, có sản phẩm giá đến 15 triệu đồng.

Xét về độ bền sản phẩm, không kể chất lượng ruột nồi, thì nồi cơm điện thông thường loại cơ được cho là bền hơn vì cơ chế hoạt động đơn giản gồm một mâm nhiệt làm nóng ruột nồi. Còn nồi điện tử/ nồi cao tần do sử dụng cảm biến, chip để điều khiển nhiệt độ nên hay gặp trục trặc về mạch, cảm biến... hơn nồi cơ.



Đến giờ bạn đã biết về các loại nồi cơm điện và bước tiếp theo là tìm xem bạn cần gì nhất ở một chiếc nồi cơm điện để xác định model nào phù hợp nhất. Dưới đây là những yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc:

Kích cỡ

Hầu hết các nồi cơm điện niêm yết theo thể tích nấu, chẳng hạn như 1 lít, 1,8 lít... Do đó, bạn nên cân đối với số người trong gia đình để chọn nồi phù hợp. Nhưng lưu ý, nếu để không chỉ nấu cơm thì nên chọn dung tích nồi lớn. Và không kém phần quan trọng, mặc dù nồi cơm điện không tốn nhiều diện tích bếp nhưng nếu bạn đã có nhiều đồ dùng bếp khác thì bạn nên chọn nồi vừa với không gian bếp.

Giá thành

Nhiều người sẽ hài lòng với nồi cơm điện đơn giản, cơ bản có giá rẻ. Nếu bạn chỉ nấu cơm trắng và thực sự chỉ quan tâm tâm rằng nồi cơm điện giúp nấu cơm dễ hơn thì nồi cơm điện tầm dưới 1 triệu đồng là phù hợp. Tuy nhiên, lưu ý rằng với những loại nồi dưới 1 triệu đồng thì ruột nồi không được bền như kỳ vọng, như mỏng, nhẹ, lớp chống dính dễ bị xước sau một thời gian sử dụng, dẫn đến cơm cháy, dính nồi.

Với những ai quan tâm đến chất lượng cơm trong bữa ăn và hay thử thách bản thân với những món mới, thì sẽ phải đầu tư nhiều hơn cho nồi cơm điện. Nồi cơm điện thông minh đôi khi có thể khó chọn hơn, và khi chất lượng các nồi đắt tiền nhìn trực quan khó phân biệt thì yếu tố thương hiệu được đưa ra cân nhắc.

Thương hiệu

Trên thị trường nồi cơm điện có rất nhiều hãng tên tuổi và ít tên tuổi; cả hàng trong nước sản xuất và hàng nhập khẩu, gồm cả Trung Quốc.

Nhưng nồi cơm điện Nhật Bản vẫn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu nếu ở phân khúc tầm trung và cao cấp vì từ lâu nồi cơm điện Nhật được tiếng là bền, tốt. Có thể kể đến như các hãng Zojurushi, Tiger, Panasonic, Hitachi, Sharp. Nồi cơm điện Hàn Quốc Cuckoo giá rẻ hơn một chút so với nồi Zojurushi, Tiger nhưng cũng được các bà nội trợ tín nhiệm.

Ở phân khúc tầm trung và giá rẻ có nhiều thương hiệu đến từ Trung Quốc và trong nước, như Electrolux, Goldsun, Sunhouse, Midea, Lock and Lock... Sản phẩm giá rẻ có hạn chế hơn về thiết kế và chất lượng hoàn thiện và quan trọng hơn cả là chất lượng ruột nồi. Làm sao để biết được chất lượng ruột nồi nào tốt? Trong khi bạn không thể test cào xước thì có thể đến trực tiếp siêu thị điện máy, lấy ruột nồi đắt tiền và rẻ tiền để cạnh nhau sẽ thấy ngay được sự khác biệt về chất liệu, chất lượng lớp chống dính...

Hy vọng những thông tin giúp ích cho bạn khi tìm mua loại nồi cơm điện phù hợp.